Thái Nguyên họp khẩn vụ hỗn chiến ở công trường

Thứ Năm, ngày 09/01/2014 20:37 PM (GMT+7)

Chiều nay (9/1), tại huyện Phổ Yên, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng các bên có liên quan đã họp khẩn về vụ việc "bạo loạn" xảy ra sáng cùng ngày tại công trường Nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Tuy nhiên, nhiều phóng viên đã không được tham dự cuộc họp này.

Cũng trong chiều cùng ngày, UBND tỉnh Thái Nguyên đã chính thức bác bỏ những thông tin sai lệch về vụ việc xảy ra tại công trường Nhà máy Samsung Thái Nguyên. Cụ thể, có những trang mạng đã đưa tin có người chết, hàng chục người bị thương trong vụ xô xát xảy ra giữa công nhân và lực lượng bảo vệ công trường. UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết những thông tin như trên là không có cơ sở. UBND tỉnh Thái Nguyên khẳng định đến chiều 9.1 chưa có trường hợp nào bị tử vong trong vụ việc kể trên.

Thái Nguyên họp khẩn vụ hỗn chiến ở công trường - 1

Hàng chục xe máy bị đốt cháy rụi.

Như Dân Việt đã thông tin, khoảng 7h sáng nay đã xảy ra “hỗn chiến” giữa công nhân và lực lượng bảo vệ công trường xây dựng Nhà máy Samsung Thái Nguyên.

Theo thông tin ban đầu, do lực lượng bảo vệ sử dụng dùi cui điện khiến một công nhân bất tỉnh, đồng thời ném hộp cơm của một công nhân khác đã gây bức xúc cho những người còn lại. Hàng trăm công nhân đã vây đánh lực lượng bảo vệ công trường, tiếp đó đốt cháy 3 container làm lán trại của lực lượng này. Đám đông quá khích tiếp tục đốt cháy hàng chục xe máy được cho là của lực lượng bảo vệ.

Khi lực lượng cảnh sát cơ động được cử đến hiện trường cũng bị đám đông phản ứng ném gạch đá. Đến trưa cùng ngày, tình hình khu vực cơ bản được ổn định.

Theo Vinh Hải (Dân Việt)