TBN: Lái tàu "khoe" tốc độ trên Facebook

Người lái chiếc tàu bị trật bánh khi vào cua ở tốc độ cao tại Santiago, Tây Ban Nha đã từng "khoe khoang" về chiến tích tốc độ của mình trên Facebook.

Một trong hai lái tàu của chuyến tàu “tử thần” bị trật đường ray và lật nhào khiến ít nhất 80 người thiệt mạng ở Tây Ban Nha hôm 25/7 đã từng khoe khoang về “chiến tích” lái tàu ở tốc độ cao trên Facebook.

Theo đó, hồi tháng 3 năm ngoái, lái tàu Francisco Jose Garzon Amo 52 tuổi đã đăng trên tài khoản Facebook của mình bức hình thể hiện đồng hồ tốc độ của con tàu mà ông này đang điều khiển với kim báo tốc độ đạt tới 200 km/h.

TBN: Lái tàu "khoe" tốc độ trên Facebook - 1

Bức hình khoe tốc độ trên Facebook của lái tàu Francisco Jose Garzon Amo

Trong phần bình luận ở dưới bức ảnh này, ông Amo còn khoe rằng sẽ vượt qua hạn chế tốc độ và thách thức cơ quan điều hành tàu hỏa RENFE của Tây Ban Nha xử phạt.

Khi một người bạn viết rằng: “Này ông, ông đi quá trớn rồi đấy, phanh lại đi!” thì ông Amo trả lời: “Tôi vẫn tuân thủ hạn chế tốc độ, tôi không thể chạy nhanh hơn, nếu không họ sẽ phạt tôi.”

Khi được một người bạn cảnh báo: “Nếu cảnh sát tóm được anh, anh sẽ bị tước bằng đấy” thì Amo thản nhiên trả lời với giọng thách thức: “Thật thú vị khi đi song song với xe cảnh sát và sau đó vượt mặt họ với súng bắn tốc độ. RENFE sẽ phạt nặng đây!”

Thế nhưng khi vụ tai nạn thảm khốc ngày hôm qua xảy ra, các nhân chứng đã nghe thấy lái tàu Amo gào lên trong điện thoại: “Tôi bị trật bánh rồi! Tôi phải làm gì đây?”

Sau đó ông này thông báo với các nhân viên cứu hộ là mình đã chạy tàu vào cua với tốc độ khoảng 190 km/h, gấp hai lần tốc độ cho phép, khiến đoàn tàu 8 toa này đâm vào một bức tường và lật nhào.

TBN: Lái tàu "khoe" tốc độ trên Facebook - 2

Đoàn tàu lật nhào khi vào cua ở tốc độ cao

Người lái tàu này sau khi thoát nạn đã khẩn khoản: “Chúng tôi chỉ là con người! Tôi hy vọng không ai thiệt mạng, nếu không điều đó sẽ giày vò lương tâm tôi.” Hiện tài khoản Facebook của ông này đã bị xóa.

Ông Garzon Amo đã làm việc cho hãng tàu RENFE trong 30 năm. Hiện ông này đang được điều trị tại một bệnh viện ở Santiago dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát. Cảnh sát đang mở cuộc điều tra chính thức đối với 1 lái tàu, nhưng chưa tiết lộ đó có phải là ông Garzon Amo hay không.

Tuy cả hai lái tàu trên chiếc tàu hỏa này đều may mắn thoát chết, nhưng 80 hành khách trên tàu thuộc nhiều quốc tịch khác nhau đã không được may mắn đến vậy.

TBN: Lái tàu "khoe" tốc độ trên Facebook - 3

80 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương trong vụ tai nạn này

Ngoài ra hơn 130 người khác cũng bị thương trong vụ tai nạn này, trong đó có nhiều người đang trong tình trạng nguy kịch.

Video khoảnh khắc đoàn tàu lật nhào khi vào cua ở tốc độ cao:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bảo Thành (Theo Telegraph) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN