Tàu Trường Hải Star đã nổi

Sau ba ngày trục vớt, khoảng 10h45 trưa 26/5, Công ty TNHH MTV trục vớt cứu hộ Việt Nam (Visal) đã đưa tàu Trường Hải Star nổi lên mặt nước. Trước đó, phía cabin nhô lên đã thấy rõ chữ “Trường Hải Star”.

Để trục vớt Trường Hải Star, Visal đã huy động lực lượng - phương tiện khá hùng hậu với gần 100 người, trong đó có 40 thợ lặn, còn lại là thuyền viên, phục vụ hậu cần, chỉ huy trục vớt và bốn tàu cứu hộ, hai ghe đi lại, ba cần cẩu và 17 máy bơm cùng ba máy nén khí.

Bắt đầu từ thời điểm trên, nước từ trong két treo của tàu bị nạn được bơm ra nhanh, mạnh, cộng với sức nâng của ba cần cẩu, tàu bị nạn dần dần nổi lên cao, hiện rõ thành tàu từ mũi đến lái. Đến khoảng 11h20 tàu đã nổi ổn định. Lực lượng cứu hộ dùng một máy bơm 1.700 m3/h hút nước từ trong tàu ra cho tàu nhẹ dần. Sau đó các cần cẩu sẽ nâng tàu lên và kéo vào bờ.

Tàu Trường Hải Star đã nổi - 1

Phần cabin của tàu Trường Hải đã nổi cao trên mặt nước

Theo quan sát của chúng tôi, nhiều điểm trên tàu đã bị mục nát, hư hỏng nặng, nhiều mảng sơn tàu đã bị tróc. Khi tàu vừa nổi lên, một chiếc cột trên cabin tàu bị gãy đổ ào xuống biển nhưng may mắn không trúng tàu cứu hộ và ghe chở thợ lặn bên cạnh.

Tàu Trường Hải Star đã nổi - 2

Phần mũi tàu Trường Hải Star nổi lập lờ trên mặt nước lúc 10h40 ngày 26/5

Tàu Trường Hải Star đã nổi - 3

Toàn phần thành tàu đã nhô lên mặt nước và thợ lặn, cứu hộ đã đi lại trên tàu

Hiện công tác trục vớt đang được tiếp tục khẩn trương.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Đông Hà ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN