Tàu 4.600 tấn vừa va vào cầu Đồng Nai

Sự kiện: Tin nóng

Lực lượng chức năng lên phương án sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ tàu và sự cố nếu có liên quan đến cầu Đồng Nai.

Trưa 12-4, các cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đang phối hợp đánh giá mức độ thiệt hại của cầu Đồng Nai sau khi bị tàu 4.600 tấn va vào để xử lý theo quy định của pháp luật.

Tàu va vào cầu Đồng Nai

Tàu va vào cầu Đồng Nai

Gần 8 giờ sáng cùng ngày, tàu Phước Long 72 chở container số hiệu SG9838, trọng tải 4.600 tấn cập cảng Bình Dương. 

Do nước chảy xiết, tàu đã đứt neo, trôi dạt và va vào gầm cầu Đồng Nai, đoạn giáp ranh giữa phường Long Bình Tân, TP Biên Hoà (Đồng Nai) và phường Bình Thắng, TP Dĩ An (Bình Dương).

Nhận được tin báo, Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Quang, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh... nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường.

Tàu hàng được đưa ra khỏi gầm cầu

Tàu hàng được đưa ra khỏi gầm cầu

Lực lượng cảnh sát phối hợp với cơ quan chức năng tham gia cứu hộ, điều tiết giao thông thông; đồng thời lên phương án sẵn sàng xử lý các tình huống cháy, nổ tàu và sự cố nếu có liên quan đến cầu Đồng Nai.

Công tác "giải cứu" hoàn tất ít phút sau đó, tàu được kéo ngược về cảng Bình Dương. Bước đầu xác định không có gây thiệt hại về người.

Nguồn: [Link nguồn]

Thuỷ triều dâng cao nên khi sà lan chở 27 container lưu thông dưới một cây cầu ở Vĩnh Long thì bị kẹt tại gầm cầu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Tuấn ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN