Tất niên đặc biệt ở "khu dân cư chiến đấu" tại Hà Nội

Thứ Năm, ngày 11/02/2021 23:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

"Mỗi người dân trong khu dân cư Z153 năm nay đón một cái Tết đáng nhớ. Mỗi người là một nhân chứng sống động, gương mẫu, chấp nhận mình khổ một chút để xã hội sớm bình yên" – Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Chiều 30 Tết (11/2), khu dân cư Nhà máy Z153 (Tổng cục Kỹ thuật, Bộ Quốc phòng), thị trấn Đông Anh, Hà Nội, đón tất niên trong không khí đặc biệt. "Cơn bão" COVID-19 vừa "quét" qua. Họ vừa được dỡ phong toả cách đây mấy ngày. Cảm giác thật khác.

Khu dân cư Nhà máy Z153 có hơn 1.200 nhân khẩu (đều là cán bộ, công nhân viên nhà máy Z153). Tính từ BN1694 đầu tiên, đến nay cả khu dân cư đã ghi nhận 5 trường hợp, 97 trường hợp F1 đang cách ly ở Xuân Mai; các trường hợp F2 cách ly tại khu phố;…

Tại khu dân cư này, Tết Tân Sửu thật đặc biệt. Nhiều gia đình, bố mẹ đi cách ly, trẻ nhỏ ở nhà cùng ông bà. Các gia đình cũng hạn chế ra đường dù khu dân cư vừa được dỡ phong tỏa mấy ngày qua.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 đã cùng đoàn cán bộ quân đội vào chúc tết gia đình anh Nguyễn Ngọc Hà, chị Nguyễn Ngọc Tâm (cả hai anh chị là F1 đều đang cách ly ở Xuân Mai), hai cháu Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Ngọc Hân đang ở với ông bà nội.

Tất niên đặc biệt ở "khu dân cư chiến đấu" tại Hà Nội - 1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tặng sách cho hai con của anh Hà, chị Tâm đang cách ly tập trung. Ảnh: VGP

Tặng sách hai cháu nhỏ, Phó Thủ tướng động viên mọi người và bày tỏ mong muốn mỗi người cùng nhau đồng tâm, vững chí vượt qua khó khăn. Thực hiện tốt quy định của chính quyền địa phương, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế. "Mình chịu khổ một chút để cả xã hội được an toàn" – Phó Thủ tướng nhắn nhủ.

Vào thăm, chúc tết gia đình anh Nguyễn Văn Tuấn, chị Nguyễn Thị Lịch đều là F1, đang cách ly tập trung; hai người con của anh chị đã lớn, tự chăm sóc nhau, tự cách ly tại nhà, Phó Thủ tướng rất xúc động. 

Bất ngờ khi được trực tiếp "diện kiến" Phó Thủ tướng, con trai cả (đã đi làm) của anh Tuấn, chị Lịch cho hay lúc đầu hai anh em rất lo, vừa lo bệnh dịch, vừa lo "ứng phó" với cuộc sống không có bố mẹ bên cạnh lo toan.

Tất niên đặc biệt ở "khu dân cư chiến đấu" tại Hà Nội - 2

Chiều Tất niên, khu dân cư Nhà máy Z153 ấm áp, rộn ràng hơn khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và đoàn công tác đến thăm, chúc Tết. Ảnh: VGP

"Tết đến rồi, cả nhà còn mỗi hai anh em. Nhưng có niềm vui động viên, bố mẹ cháu đã hai lần âm tính rồi" - anh nói và gửi gắm niềm tin đồng tâm chống dịch để bố mẹ sớm được về nhà.

Phó Thủ tướng cùng các đồng chí cán bộ quân đội động viên hai anh em yên tâm. Đây là kỷ niệm không ai muốn có trong cuộc đời, nhưng sẽ còn theo mãi.

Tại các gia đình Phó Thủ tướng đến thăm, nhiều bậc ông bà, những người lớn tuổi cảm ơn các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành, chính quyền các cấp, đã vào cuộc rất quyết liệt, kịp thời với tinh thần "chống dịch như chống giặc". Họ bày tỏ niềm tự hào là người dân đất Việt, được sống ở Việt Nam luôn bình yên.

Đáp lời bà con, Phó Thủ tướng bày tỏ: "Anh em chúng tôi, những người làm công tác chống dịch phải cảm ơn bà con. Chúng ta có được ngày hôm nay là nhờ bà con có ý thức. Mỗi người dân, từ cháu nhỏ tới các bậc ông bà, cha mẹ cùng nhau đoàn kết, mỗi người một việc, đất nước mới chống được đại dịch.

Mỗi người dân trong khu dân cư Z153 năm nay đón một cái tết đáng nhớ. Mỗi người là một nhân chứng sống động, gương mẫu, chấp nhận mình khổ một chút để xã hội sớm bình yên" – Phó Thủ tướng nhắn nhủ trước khi chia tay bà con chiều 30 Tết...

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/tat-nien-dac-biet-o-khu-dan-cu-chien-dau-tai-ha-noi-2021021120425977...

TP.HCM: Người dân đón giao thừa không đường hoa Nguyễn Huệ, không pháo hoa

Người dân TP.HCM năm nay đón một giao thừa khác biệt, không pháo hoa, không đường hoa Nguyễn Huệ vì dịch COVID-19 phức tạp.

Chia sẻ
Theo T.Nguyên (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Mở cửa thấy Tết
Báo lỗi nội dung