Xúc động những lá thư gửi bác sĩ của các bệnh nhân vừa được chữa khỏi COVID-19 tại Hải Dương

Thứ Năm, ngày 11/02/2021 22:00 PM (GMT+7)

Dù đang trong quá trình cách ly, theo dõi 14 ngày trước khi trở về với nhịp sống ngày thường nhưng 3 bệnh nhân vừa được tuyên bố khỏi bệnh ngày 6/2 tại Hải Dương đã dành thời gian viết những bức tâm thư để tặng các "chiến binh áo trắng" trước thềm năm mới 2021.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Ba bệnh nhân được tuyên bố khỏi bệnh tại Hải Dương vào ngày 6/2 là BN1664, BN1665, BN1669. Chia sẻ về lý do viết thư gửi các y bác sĩ, bệnh nhân H.T.H (sinh năm 1974, TP. Chí Linh, Hải Dương) cho biết: "Thời gian điều trị tại bệnh viện chúng tôi được các y bác sĩ chăm lo đến từng bữa ăn, giấc ngủ. Giờ khỏi bệnh rồi, tôi muốn gửi vài dòng tâm sự đến họ để bày tỏ lòng biết ơn của mình. Đây cũng như là một món quà năm mới tri ân đến những người mà chúng tôi biết ơn".

Xúc động những lá thư gửi bác sĩ của các bệnh nhân vừa được chữa khỏi COVID-19 tại Hải Dương - 1

Bức thư của bệnh nhân N.V.D

Đây là lần đầu tiên trong đời chị viết thư tay. Lá thư của chị H có đoạn: "Điều may mắn và hạnh phúc nhất đối với bản thân tôi là được cách ly tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương. Trong thời gian cách ly và điều trị, tôi và các bạn có kết quả dương tính (với COVID-19) như tôi được các bác sĩ, các bạn điều dưỡng, sinh viên tận tình chăm sóc…". Dù nét chữ còn chưa được nắn nót, ngữ pháp còn chưa được chuẩn xác nhưng sự chân thành là điều có thể thấy qua lá thư chị viết.

Xúc động những lá thư gửi bác sĩ của các bệnh nhân vừa được chữa khỏi COVID-19 tại Hải Dương - 2

Bức thư của bệnh nhân D.M.T

Cũng là một trong 3 bệnh nhân được tuyên bố khỏi bệnh, anh D.M.T lại có những lời tâm sự giản dị: "Tôi thấy cảm thấy các bác sĩ như (người thân) trong gia đình vậy. Họ luôn che chở cho tôi, lo lắng cho tôi, giúp tôi lấy lại tinh thần để chiến đấu chống lại dịch bệnh".

Tương tự, bệnh nhân N.T.D cũng đã bày tỏ những tình cảm chân thành đến các y bác sĩ đồng thời gửi lời cảm ơn: "Tôi không biết nói gì hơn, cảm ơn Đảng và Nhà nước, Bộ Y tế Việt Nam, Sở Y tế Hải Dương, các y bác sĩ Bạch Mai,… Chúc cho các chiến sĩ áo trắng luôn có sức khỏe giúp nhân dân cũng như các bệnh nhân nhiễm SAR-CoV-2 khỏi bệnh để trở về với gia đình. Chúc các bác sĩ một năm mới Sức khỏe-An khang-Thịnh vượng".  

Xúc động những lá thư gửi bác sĩ của các bệnh nhân vừa được chữa khỏi COVID-19 tại Hải Dương - 3

Bức thư của bệnh nhân H.T.H

Trao đổi về công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương thời gian qua, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục KCB (Bộ Y tế) cho rằng: "Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh cho thấy thành quả ban đầu của ngành Y tế trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương. Chúng tôi đang chuẩn bị những phương án tốt nhất để đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân COVID-19 trong mọi tình huống. Trước thềm năm mới chúng tôi xin gửi lời chúc đặc biệt đến đội ngũ y bác sĩ điều trị bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương. Chúc các bệnh nhân sớm hồi phục để trở về với gia đình".

Những lá thư chính là món quà tinh thần, sự ghi nhận của bệnh nhân trước sự hy sinh, cống hiến của hàng nghìn cán bộ, nhân viên y tế, sinh viên trong cuộc chiến không cân sức với COVID-19.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/xa-hoi/xuc-dong-nhung-la-thu-gui-bac-si-cua-cac-benh-nhan-vua-duoc-chua-k...

Ngày 30 Tết, 27 bệnh nhân COVID-19 tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh

Ngày 11/2 (30 Tết Nguyên đán), 27 bệnh nhân COVID-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh tại BV Dã chiến số 2 Hải...

Theo  Huy Hoàng - Đức Tùy (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung