Tân Thủ tướng Yemen đăng tìm nội các trên Facebook

Sự kiện: Tin tức Yemen

Tân Thủ tướng mới của Yemen gây xôn xao dư luận khi đăng status tìm kiếm thành viên nội các trên Facebook cá nhân.

Mới đây, Khaled Bahah, tân Thủ tướng mới của Yemen đã “nhờ vả” những người theo dõi Facebook của ông giúp đỡ tìm kiếm thành viên nội các mới - những nhà điều hành chính phủ mới.

Tân Thủ tướng Yemen đăng tìm nội các trên Facebook - 1

Status “đăng tìm” các nhà kỹ trị cho chính phủ mới của tân Thủ tướng Yemen được nhiều người ủng hộ

Ông đã đăng một status bằng tiếng Arab và được tờ Gulf News dịch sang tiếng Anh. Nội dung status như sau :“Với tư cách là một công dân, hãy tham gia đề cử tên của các nhà kỹ trị của chính phủ”. Kèm theo status là hình ảnh gây tò mò một người đang phân vân chọn lựa hướng đi.

Thủ tướng Bahah có khoảng  34.000 người theo dõi trên Facebook, tương đương 1% dân số của Yemen. Status của tân Thủ tướng được hơn 6.400 lượt like và hơn 1.200 lượt chia sẻ.

Phản ứng của người dân trước status của tân Thủ tướng hầu hết là tích cực.Theo tờ Gulf News, Tướng Mahmoud Al Sobihi, chỉ huy của Quân khu thứ 4 Aden, đã nhận được nhiều đề cử cho vị trí Bộ trưởng Bộ quốc phòng.

Một người theo dõi đề cử thẩm phán Judge Hamed Abdulrahma bởi ông ấy làm việc “chu toàn, hiệu quả và có kinh nghiệm”. Một người theo dõi khác cũng đồng ý với quan điểm trên và cho rằng ngài thẩm phán “phù hợp với vị trí Bộ trưởng Tư pháp trong bối cảnh quan trọng và căng thẳng như hiện nay”.

Một số đề cử trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi và lý lịch của các ứng cử viên được đem ra mổ xẻ không sót một chi tiết nào.

Tân Thủ tướng Yemen đăng tìm nội các trên Facebook - 2

Một số ý kiến lại cho rằng hành động này của ông Khaled Bahah là một sự sao nhãng trách nhiệm

Phóng viên Yemen tại Mỹ Mounir Al Mawari thì đưa ra lời khuyên cho tân Thủ tướng như sau :“Tôi đề nghị trước hết là không đề cử tất cả các thành viên của chính phủ đã sụp đổ bởi vì nó là một chính phủ thất bại”.

Theo trang tin BBC, những người theo dõi khác lại cho rằng hành động kêu gọi giúp đỡ tìm kiếm thành viên nội các từ Facebook của tân Thủ tướng là một sự xao nhãng trách nhiệm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Chi Mai (Theo Washington Post) ([Tên nguồn])
Tin tức Yemen Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN