Tận thấy cá mặt quỷ "đột biến" ở đảo Lý Sơn

Sự kiện: Tin nóng

Không như đồng loại có thân hình tối sẫm, loang lổ, con cá mặt quỷ “đột biến” hiện do anh Dương Trung Hậu (trú thôn Đông An Vĩnh, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi) sở hữu lại mang màu vàng ươm như nghệ.

Ngắm nhìn cá mặt quỷ ‘đột biến’ ở đảo Lý Sơn

Theo đó, con cá mặt quỷ “đột biến” hiện do anh Dương Trung Hậu sở hữu có trọng lượng khoảng hơn 300g, da có màu vàng ươm như nghệ. Đặc biệt, ở đôi vây của con cá này cũng có hình dáng, màu sắc như một chiếc quạt đã được con người tô vẽ, trang trí.

Với màu sắc độc lạ này, cá mặt quỷ “đột biến” thể không chỉ tạo thích thú cho những ai nhìn thấy, mà còn gây ngạc nhiên cho ngay cả ngư dân và những người thợ lặn ở đảo Lý Sơn.

Tận thấy cá mặt quỷ "đột biến" ở đảo Lý Sơn - 1

 Con cá mặt quỷ "đột biến" mang   màu vàng ươm như  nghệ.

Con cá mặt quỷ "đột biến" mang màu vàng ươm như nghệ.

Anh Dương Trung Hậu cho biết, mình là người thu mua và bán cá biển làm cảnh, nghe một số thợ lặn bắt ốc, bắt được cá mặt quỷ “đột biến” nên chạy ra xem và quyết định mua. Đây là lần đầu tiên tôi thấy cá mặt quỷ có màu sắc khác lạ như vậy.

“Trước kia tôi chỉ thấy cá mặt quỷ chỉ có màu nâu, màu cát, tối sẫm và đóng rêu. Còn con mặt quỷ vàng như vậy thì đây lần đầu tiên trong đời tôi chứng kiến”, anh Hậu bộc bạch.

Tận thấy cá mặt quỷ "đột biến" ở đảo Lý Sơn - 3

Nhiều thợ lặn trên đảo Lý Sơn cũng chưa bao giờ trông thấy con cá mặt quỷ có màu sắc kỳ lạ như vậy

Nhiều thợ lặn trên đảo Lý Sơn cũng chưa bao giờ trông thấy con cá mặt quỷ có màu sắc kỳ lạ như vậy

Không chỉ bản thân anh Hậu, mà ngay cả nhiều lão ngư trên đảo Lý Sơn đã từng hụp lặn trên khắp các vùng biển trong nước, cũng chưa bao giờ trông thấy.

Sau khi mua cá mặt quỷ “đột biến” là từ những người thợ lặn ở địa phương, anh Hậu đăng lên mạng xã hội và có nhiều người hỏi mua với giá 5 triệu đồng. Tuy nhiên, anh chưa có ý định bán mà để nuôi và trưng bày làm thương hiệu cho cơ sở cung cấp cá cảnh biển của mình.

Những con cá mặt quỷ bình thường sẽ có thân hình tối sẫm, đóng rêu và loang lổ

Những con cá mặt quỷ bình thường sẽ có thân hình tối sẫm, đóng rêu và loang lổ

Theo các nhà khoa học, những loài sinh vật có màu sắc khác thường cùng loại. Xét về phương diện khoa học do sự thay đổi của môi trường đột ngột nên xảy ra tình trạng đột gen hay biến dị, có nhiều biến dị nhưng thường thấy nhất là biến đổi về màu sắc. Chỉ khác nhau về màu sắc, nhưng cơ thể của chúng thì vẫn như nhau, bình thường như những cá thể khác cùng loại.

Nguồn: [Link nguồn]

Vượn đen má hung quý hiếm xuất hiện trong khu dân cư ở Đà Nẵng

Một cá thể vượn đen má hung vừa được lực lượng kiểm lâm Đà Nẵng phát hiện. Đây là loài động vật quý hiếm, chưa từng xuất hiện trong tự nhiên tại Đà Nẵng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Ngọc ([Tên nguồn])
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN