Tạm giữ cán bộ CDC Hải Dương làm giả chữ kí để cấp giấy xét nghiệm phòng dịch

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Vị cán bộ CDC Hải Dương khai nhận đã lấy mẫu xét nghiệm cho những ai có nhu cầu, sau đó tự làm giả chữ ký của lãnh đạo để cấp giấy xét nghiệm với giá 200.000 đồng - 700.000 đồng/người.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh ngày 30-6 đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Tùng Lâm (SN 1988, trú tại số 29/44 Quang Trung, phường Quang Trung, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) để điều tra, làm rõ hành vi làm giả giấy tờ cơ quan tổ chức.

Tạm giữ cán bộ CDC Hải Dương làm giả chữ kí để cấp giấy xét nghiệm phòng dịch - 1

Đối tượng Nguyễn Tùng Lâm tại cơ quan Công an

Điều đáng nói, mặc dù là cán bộ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh (CDC) tỉnh Hải Dương nhưng Lâm đã lấy mẫu và cấp giấy cho gần 40 trường hợp, sau đó tự làm giả chữ ký của lãnh đạo để thu lời bất chính.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 26-6, Công an thị xã Quảng Yên nhận được thông báo của chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 tại trạm BOT cầu Bạch Đằng phát hiện 1 xe ôtô cứu thương chở 5 người đi qua chốt nhưng không khai báo y tế theo quy định.

Sau đó, Công an thị xã Quảng Yên đã mời số người trên về trụ sở để làm việc. Qua điều tra ban đầu, số người trên khai nhận được Nguyễn Tùng Lâm, cán bộ CDC Hải Dương tiến hành xét nghiệm và cấp giấy kết quả để sử dụng đi qua chốt kiểm dịch.

Ngay sau đó, Công an thị xã Quảng Yên đã triệu tập Nguyễn Tùng Lâm để xác minh làm rõ nội dung sự việc.

Tại cơ quan công an, Lâm khai nhận từ cuối tháng 5-2021, Lâm đã đến nhà hoặc ở một địa điểm hẹn trước để lấy mẫu xét nghiệm cho những ai có nhu cầu, sau đó tự làm giả chữ ký của lãnh đạo (bắn chữ ký), đóng dấu cấp giấy xét nghiệm nhằm mục đích thu lời bất chính.

Trung bình mỗi trường hợp, Lâm thu từ 200.000 đồng đến 700.000 đồng. Bước đầu Nguyễn Tùng Lâm khai nhận đã thực hiện lấy mẫu và cấp giấy cho gần 40 trường hợp, thu lời bất chính gần 10 triệu đồng.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Quảng Yên đang tiếp tục củng cố chứng cứ, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của Nguyễn Tùng Lâm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/tam-giu-can-bo-cdc-hai-duong-lam-gia-chu-ki-de-cap-giay-xet-nghiem-...

Sáng 1/7, thêm 189 ca mắc COVID-19, riêng TP.HCM có 158 ca

Bộ Y tế vừa thông tin về 189 ca mắc COVID-19 mới tại 5 tỉnh/thành phố.

Chia sẻ
Theo Tr.Đức (Người lao động)
Tin tức COVID-19 Xem thêm
Báo lỗi nội dung