Tạm giam 4 côn đồ hành hung dân Tiên Lãng

Cơ quan tố tụng huyện Tiên lãng thống nhất ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng côn đồ trong vụ án gây rối trật tự công cộng tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, Tiên Lãng - TP Hải Phòng.

Theo nguồn tin của Báo Người Lao Động, cơ quan tố tụng huyện Tiên lãng đã họp bàn, thống nhất ra quyết định khởi tố bị can và tạm giam 3 tháng đối với 4 đối tượng trong vụ án gây rối trật tự công cộng tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, Tiên Lãng - TP Hải Phòng xảy ra ở khu vực dự án xây dựng nhà máy giầy của Cty Cổ phần Hoa Thành vào trưa 21/4.

Tạm giam 4 côn đồ hành hung dân Tiên Lãng - 1

Nhóm đối tượng côn đồ ngồi trong quán nước cách hiện trường khoảng 500 m sau vụ ẩu đả, xô xát

4 đối tượng bị ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam, gồm: Bùi Xuân Huy (tức Huy “tép”, SN 1994) trú tại phường Gia Viên, quận Ngô Quyền - TP Hải Phòng; Doãn Đức Trung (SN 1994) trú tại phố Cấm, phường Gia Viên, quận Ngô Quyền; Kiều Quang Hoàng (SN 1993) trú tại khu Chợ Con, quận Lê Chân - TP Hải Phòng; và Nguyễn Công Thành (SN 1987) trú tại phường Gia Viên, quận Ngô Quyền.

Cả 4 đối tượng trên đều là những "giang hồ" ở đất Cảng. Trong đó, dù sinh năm 1994 và hiện đang là sinh viên thứ nhất, chuyên ngành quản trị kinh doanh - hệ đào tạo từ xa của một trường Đại học, nhưng Huy “tép” là đối tượng thuộc dạng “chó đàn” mới nổi ở đất Cảng. Huy “tép” được xác định đã huy động từ 7-8 “chiến hữu” tham gia vào việc hành hung người dân ở Tiên Lãng.

Doãn Đức Trung là em trai của Doãn Đức C, một đối tượng từng có tiền án 30 tháng án treo, 60 tháng thử thách về tội gây rối trật tự công cộng và hiện vẫn đang trong quá trình thi hành án.

Sáng ngày 21/4, Doãn Đức Trung "lệnh" cho Huy "tép" đến khu vực dự án của Cty Cổ phần Hoa Thành tại thôn Trâm Khê, xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng. Huy "tép" đã huy động gần chục "chiến hữu" đi taxi từ nội thành Hải Phòng về khu vực khu đất có tranh chấp giữ Cty cổ phần Hoa Thành và người dân thôn Trâm Khê.

Tạm giam 4 côn đồ hành hung dân Tiên Lãng - 2

Nhóm côn đồ từ nội thành Hải Phòng đi trên nhiều xe taxi tới thôn Trâm Khê

Tại đây, Huy "tép" cùng nhóm "chiến hữu” tụ lại với số đối tượng của nhóm Doãn Đức Trung. Sau đó, các đối tượng thực hiện các hành vi gây rối, tấn công gây thương tích cho 4 người dân thôn Trâm Khê.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, vào khoảng 12 giờ ngày 21-4, tại khu đất dự án xây dựng Nhà máy giầy xuất khẩu của Công ty Cổ phần Hoa Thành tại thôn Trâm Khê, khoảng 20 nhân viên Công ty Dịch vụ Bảo vệ Toàn Cầu (công ty được Công ty TNHH Quỳnh Dương thuê bảo vệ an ninh) cùng 50 người lạ mặt tự xưng là người của Công ty TNHH Quỳnh Dương (công ty được Công ty CP Hoa Thành ký hợp đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng dự án) đến cổng khu đất cản trở không cho người dân vào bên trong để chăm sóc cây cối đang trồng.

Sau đó, 100 người dân thôn Trâm Khê mang theo cuốc xẻng, túi đựng cát, bình thuốc sâu, lốp xe cũ… đến khu vực trên. Tại đây, 2 bên đã xảy ra xô xát khiến một số người dân địa phương bị thương.

Tạm giam 4 côn đồ hành hung dân Tiên Lãng - 3

Bà Lương Thị Dĩnh (người dân thôn Trâm Khê) bị thương, phải khâu nhiều mũi trên đầu

Vụ xô xát tại huyện Tiên Lãng đã gây xôn xao dư luận ở TP Hải Phòng cũng như cả nước. Ngày 25-4, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP Hải Phòng kiểm tra, làm rõ vụ ẩu đả nói trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 5-5.

Quá trình điều tra ngày 28/4, Công an huyện Tiên Lãng đã ra quyết định số 19 khởi tố vụ án “Gây rối trật tự công cộng” theo Điều 245 Bộ Luật Hình sự. Ngay sau đó, cơ quan công an đã tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Công Thành, Kiều Quang Hoàng, Doãn Đức Trung và Bùi Xuân Huy.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tr.Đức (Người lao động)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN