Huyện Tiên Lãng điều tra vụ côn đồ đánh dân

4 người bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Việt Tiệp cấp cứu kịp thời, hầu hết chỉ bị thương ở phần mềm.

Chiều 21/4, tại khu vực dự án nhà máy giấy của Công ty TNHH Hoa Thành (xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng, TP Hải Phòng) xảy ra vụ xô xát giữa người dân và hàng chục người lạ mặt. Vụ việc làm 4 người dân bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Theo UBND huyện Tiên Lãng, vào khoảng 12h ngày 21/4, Công ty Cổ phần Hoa Thành đã thuê khoảng 20 vệ sỹ thuộc Công ty Bảo vệ Hoàn Cầu, vào bên trong khu dự án của công ty, tiến hành tháo dỡ lều bạt của một bộ phận người dân dựng lên.

Một số người dân có ruộng bị thu hồi đã tập trung lại, hai bên xảy ra xô xát và có 4 người dân ở xã Đại Thắng bị thương. Sau đó khoảng 30 phút, có một số người lạ mặt đi xe taxi đến khu vực dự án, gây áp lực với người dân.

Ông Nguyễn Văn Thạch - Trưởng công an huyện Tiên Lãng cho biết: Ngay khi vụ việc xảy ra, chính quyền địa phương và lực lượng công an đã kịp thời có mặt ổn định tình hình và giải tán đám đông, không để xảy ra hậu quả đáng tiếc.

4 người bị thương được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Việt- Tiệp cấp cứu kịp thời, hầu hết chỉ bị thương ở phần mềm.

Người bị thương nặng nhất là bà Lương Thị Dĩnh bị gạch ném vào đầu cũng đã được xử lý khâu vết thương, ổn định sức khỏe và xuất viện vào chiều qua.

Cũng trong chiều qua, UBND huyện Tiên Lãng đã yêu cầu ông Hà Như Nam, đại diện Công ty Hoa Thành đến UBND xã Đại Thắng để làm việc với lãnh đạo địa phương và người dân có diện tích đất bị thu hồi.

Huyện Tiên Lãng điều tra vụ côn đồ đánh dân - 1

Bà Lương Thị Dĩnh bị các đối tượng lạ mặt ném gạch bị thương ở đầu

UBND TP Hải Phòng cũng đã chỉ đạo UBND huyện Tiên Lãng và các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, báo cáo, làm rõ vụ việc để ổn định tình hình an ninh, trật tự tại địa phương.

Trước đó, UBND TP Hải Phòng có quyết định thu hồi hơn 88.000m2 đất nông nghiệp của 123 hộ dân tại xã Đại Thắng, huyện Tiên Lãng để giao cho Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Hoa Thành xây dựng công ty sản xuất giấy xuất khẩu từ năm 2004.

Giá đền bù kể cả tiền hỗ trợ hoa màu, hỗ trợ việc làm cho người dân có đất khu vực dự án là 23.700 đồng/m2. Hiện có hơn 100 hộ dân vẫn khiếu nại không bàn giao mặt bằng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyên Nhung (VOV Giao thông)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN