Tạm đình chỉ kíp trực vụ trẻ sơ sinh chết

Ông Phạm Hồng Phương - Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, Sở vừa chỉ đạo Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác 10 ngày đối với các y, bác sĩ trong ca trực và những người có liên quan để kiểm điểm, làm rõ nguyên nhân gây ra tử vong bé sơ sinh vào sáng 22/6.

Mặc dù chưa có kết luận cuối cùng nhưng việc tạm thời đình chỉ công tác của kíp trực trên để kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của từng y, bác sĩ có liên quan, sau khi có kết luận Sở Y tế sẽ nghiêm khắc xử lý kỷ luật theo quy định của ngành cũng như quy định của pháp luật.

Được biết, bác sĩ trực khi sản phụ Trần Thị Vân Anh vào nhập viện là bác sĩ Võ Thị Bích Vân.

Tạm đình chỉ kíp trực vụ trẻ sơ sinh chết - 1

Gia đình sản phụ Vân Anh bức xúc khiếu nại bệnh viện

Như tin đã đưa, sáng 22/6, bé trai sơ sinh của sản phụ Trần Thị Vân Anh ngụ ở tổ 14, phường Lê Hồng Phong, TP. Quảng Ngãi đã tử vong sau nhiều giờ được cứu chữa tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi.

Trước đó, bác sĩ Huỳnh Ngọc Thanh - Trưởng khoa sản Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi thừa nhận tình trạng suy thai ở sản phụ Vân Anh. Cháu bé có dấu hiệu tím tái, khi siêu âm thì phát hiện cháu đã nuốt một lượng nước ối lớn có chứa phân xu, gây tràn dịch màng phổi, ngạt thở. Đến khoảng 9 giờ sáng 22/6, cháu bé không qua khỏi...

Ông Hoàng Trọng Quang- Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi thừa nhận các bác sĩ thuộc ca trực đã bỏ qua quy trình bắt buộc là siêu âm chuẩn đoán, để kéo dài từ đêm hôm trước tới sáng hôm sau mới tiến hành. Nếu phát hiện sớm, có lẽ cháu bé đã được cứu sống.

Theo hồ sơ bệnh án, từ lúc nhập viện, sản phụ Vân Anh chỉ được cho đi đo nhịp tim thai và khám 2 lần, sau đó được kết luận: Sức khỏe cả mẹ và bé đều tốt, tim thai bình thường, chờ đến sáng mới sinh.

Tuy nhiên, tình trạng sản phụ và thai nhi ngày càng xấu mà không có sự can thiệp kịp thời nên đã gây ra sự phẫn uất cho người nhà bệnh nhân. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công an tỉnh đã vào cuộc điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Minh Bảo (Vietnamnet)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN