Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 ở Điện Biên

Chủ Nhật, ngày 16/05/2021 13:43 PM (GMT+7)

3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca COVID-19 tại huyện Nậm Pồ (Điện Biên) bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày. 

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 06:12 16/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Tạm đình chỉ công tác 3 cán bộ liên quan đến chùm ca mắc COVID-19 ở Điện Biên - 1

Lực lượng chức năng phun khử khuẩn trong khu cách ly ở huyện Nậm Pồ (Điện Biên).

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND huyện Nậm Pồ Bùi Văn Luyện đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với 3 cán bộ, viên chức liên quan đến chùm ca COVID-19 tại Nậm Pồ, quyết định này bắt đầu từ ngày 15/3.

Cụ thể, tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với bà Phạm Thị Mỹ Hạnh, kế toán Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật về vi phạm các quy định phòng, chống dịch COVID-19 để dịch bệnh lây lan.

Tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hoa, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường Phổ thông Dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong, xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật đối với người đứng đầu cơ quan đã không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Tạm đình chỉ công tác đối với ông Vàng Văn Lập, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Si Pa Phìn để kiểm điểm trách nhiệm, xem xét kỷ luật do lơ là, mất cảnh giác, không tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 để dịch bệnh lây lan.

Qua công tác truy vết cho thấy, Ban giám hiệu Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Tân Phong không thực hiện nghiêm quy định về phòng, chống dịch, bởi tối 5/5 trường vẫn tổ chức liên hoan có khoảng 25 người tham dự. Trong đó, có Phó Bí thư Đảng ủy xã Si Pa Phìn và 1 cán bộ Trạm Y tế xã Si Pa Phìn.

Trong số những người dự liên hoan, sau đó có trường hợp phát hiện mắc COVID-19 là BN7358. Đến nay, toàn tỉnh Điện Biên đã có 10 trường hợp dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong đó 8 trường hợp ở xã Si Pa Phìn có liên quan đến BN 3758.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/tam-dinh-chi-cong-tac-3-can-bo-lien-quan-den-chum-ca-mac-covid-19o-dien-bien-5...

Có số ca F0 rất lớn, cách ly tập trung toàn bộ công nhân ở ổ dịch công ty Hosiden

Số ca F0 tại ổ dịch Công ty Hosiden Việt Nam rất lớn, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa có công văn về cách ly tập trung...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung