Tài xế xe khách chở sinh viên khai lý do xe lao xuống vực đèo Hải Vân

Thứ Ba, ngày 08/01/2019 18:50 PM (GMT+7)

Bước đầu tài xế xe khách khai nguyên nhân phương tiện lao xuống vực đèo Hải Vân khiến 21 sinh viên gặp nạn.

Clip: Lãnh đạo Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nói về vụ tai nạn

Chiều 8/1, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ xe khách chở sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân (địa phận huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Trước đó, vào khoảng 13h cùng ngày, xe khách do tài xế Trương Anh Minh (48 tuổi, quê Sóc Trăng) điều khiển chở nhóm sinh viên đi thực tế vượt đèo Hải Vân hướng Đà Nẵng đi Thừa Thiên - Huế. Trên xe còn có phụ xe Ngô Văn Long (21 tuổi, quê Sóc Trăng).

Khi đến 898+200 thuộc đèo Hải Vân thì xe bị mất kiểm soát tông vào lan can bảo vệ, lao xuống vực sâu gần 20m bên dưới.

Tài xế xe khách chở sinh viên khai lý do xe lao xuống vực đèo Hải Vân - 1

Hiện trường xe khách chở sinh viên đi thực tế lao xuống vực đèo Hải Vân

Ông Nguyễn Văn Mạnh, Chủ tịch UBND huyện Phú Lộc cho biết ngay sau tai nạn, địa phương đã huy động tất cả lực lượng dùng dây thừng tiếp cận hiện trường để tìm kiếm, giải cứu các nạn nhân.

Có 9 người bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng cấp cứu. Trong đó, có một trường hợp bị thương nặng đã tử vong. Hiện bệnh viện Đà Nẵng đang huy động tất cả các lực lượng để cứu người.

Lãnh đạo Trường cao đẳng Kiên Giang, cho biết các trường hợp bị tai nạn là sinh viên năm cuối khoa du lịch của trường đang trên đường từ Kiên Giang ra các tỉnh miền Trung thực tập.

Đoàn sinh viên đi thực tập có tổng cộng 55 sinh viên và 2 giáo viên của khoa đi cùng. Theo lãnh đạo nhà trường, trên chiếc xe 30 chỗ gặp nạn có 21 sinh viên, 1 giảng viên.

Vụ tai nạn cũng khiến tài xế và phụ xe bị thương nhẹ. Cơ quan chức năng đã lấy lời khai sơ bộ đối với tài xế và phụ xe tại hiện trường, kiểm tra nồng độ cồn của tài xế.

Tài xế xe khách chở sinh viên khai lý do xe lao xuống vực đèo Hải Vân - 2

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua lời khai ban đầu của tài xế khai nhận khi đang đổ dốc thì bị mất phanh, lao xuống vực.

Đại tá Đặng Ngọc Sơn, Phó giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, qua lời khai ban đầu của tài xế khai nhận khi đang đổ dốc thì bị mất phanh, lao xuống vực. Tài xế đã cố cho xe tựa vào sườn núi, nhưng không được, sau đó đánh lái tránh xe ngược chiều, nên lao vào taluy.

Hiện trường kinh hoàng xe chở sinh viên lao xuống vực sâu đèo Hải Vân

Chiếc xe khách chở nhóm sinh viên đi thực tế đã biến dạng, vật dụng văng khắp nơi sau cú lao xuống vực.

Theo Đông Thịnh – Đại Hồng (Dân Việt)

sự kiện Xe chở 21 sinh viên lao xuống vực đèo Hải Vân