Tài xế và phụ xe trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên

Sự kiện: Tin nóng

Trong lúc dọn xe, tài xế và phụ xe phát hiện chiếc ví chứa một số ngoại tệ trị giá gần 200 triệu đồng. Ngay sau đó, tài xế và phụ xe đã tìm khách bỏ quên để trả lại.

Ngày 3/12, tin từ UBND thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình cho biết, nhiều người dân trên địa bàn cảm kích về nghĩa tình của anh Lê Văn Tư và phụ xe Dương Đức Tiến, điều khiển xe khách 29B-10749 từ Hà Nội vào Quảng Bình khi đã có hành động đẹp, trả lại số tiền lớn cho khách bỏ quên trên xe.

Tài xế và phụ xe trả lại gần 200 triệu đồng cho khách để quên - 1

Tài xế Lê Văn Tư và phụ xe Dương Đức Tiến trả lại số tiền lớn cho anh Nguyễn Đức Trọng để quên trên xe. 

Sau khi dừng đỗ xe cho hành khách xuống hết, anh Tư và anh Tiến dọn, lau chùi xe và phát hiện một số lượng lớn ngoại tệ là yên Nhật (quy đổi tiền Việt khoảng gần 200 triệu đồng). Ngay sau đó, tài xế và phụ xe đã tìm cách trả lại chiếc ví cho hành khách để quên là anh Nguyễn Đức Trọng (SN 1988) ở xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn, Quảng Bình.

Được biết, anh Trọng vừa đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài về. Khi để quên ví, anh Trọng rất lo lắng, nhưng khi nhận lại được số tiền lớn mà bản thân đã lao động, tích cóp trong thời gian dài anh hết sức xúc động và biết ơn tài xế và phụ xe tốt bụng.

Nguồn: https://cand.com.vn/doi-song/tai-xe-va-phu-xe-tra-lai-gan-200-trieu-dong-cho-khach-de-quen-i6764...

Nhặt được túi vàng bên đường, nữ công nhân tìm người trả lại

Ngày 12/11, Chủ tịch HĐQT Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị Hồ Xuân Hiếu thông tin, Tổng Công ty đã biểu dương và khen thưởng một nữ công nhân bởi nghĩa cử cao đẹp nhặt...

Chia sẻ
Theo Lam Hồng-Hà Vy (Công an nhân dân)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung