Quảng Bình: Cậu học trò nghèo nhặt được gần 9 triệu đồng trả lại khổ chủ

Sự kiện: Tin nóng

Khi phát hiện chiếc ví bên trong gần 9 triệu đồng của khổ chủ đánh rơi, cậu học trò nghèo ở Quảng Bình liền tìm đến thấy giáo nhờ liên hệ để tìm người trả lại.

Chiều 17-3, thầy Hoàng Quốc Nam, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quảng Sơn, thị xã Ba Đồn (Quảng Bình), cho biết một học sinh của trường vừa có hành động rất đẹp khi trả lại một chiếc ví, bên trong có gần 9 triệu đồng cho người đánh rơi.

Quảng Bình: Cậu học trò nghèo nhặt được gần 9 triệu đồng trả lại khổ chủ - 1

Em Huy nhờ thầy giáo để tìm trả lại cho người đánh rơi ví

Cậu học trò này là em Đoàn Ngọc Huy (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Quảng Sơn).

Trước đó, vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 16-3, sau giờ tan trường về nhà, Huy vô tình nhặt được một chiếc ví da màu nâu. Bên trong ví có 8,7 triệu đồng tiền mặt, một số giấy tờ tùy thân và thẻ ATM.

Sau khi nhặt được chiếc ví, Huy đã tìm đến thầy Mai Xuân Hiếu (Tổng phụ trách đội Trường Tiểu học Quảng Sơn), để nhờ thầy trả lại cho người đánh rơi. Qua thông tin giấy tờ tùy thân, Ban giám hiệu nhà trường đã nhanh chóng tìm được khổ chủ và trao trả lại chiếc ví nói trên.

Thầy Hoàng Quốc Nam chia sẻ rằng nhà trường rất vui mừng và tự hào về việc làm của em Đoàn Ngọc Huy.

"Hành động trả lại tài sản cho người đánh rơi này là một hành động đẹp, xứng đáng để tuyên dương và khen ngợi. Việc làm của em xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn học sinh trong trường noi theo, góp phần lan tỏa phong trào "nghìn việc tốt" của Liên đội trường", thầy Nam nói.

Được biết, gia đình của em Huy có 6 anh chị em, Huy là con út, hoàn cảnh gia đình rất khó khăn.

Nguồn: https://nld.com.vn/thoi-su/quang-binh-cau-hoc-tro-ngheo-nhat-duoc-gan-9-trieu-dong-tra-lai-kho-c...

Người nhặt được 400 triệu đồng giữa đường: Người đánh rơi sẽ rất khổ nên quyết trả lại

Theo anh Hùng, số tiền đó rất lớn với gia đình anh nhưng anh nghĩ không phải là của mình nên không tham, người mất sẽ rất khổ nên quyết phải tìm và trả lại cho chủ nhân.

Chia sẻ
Theo Hoàng Phúc (Người lao động)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung