CSGT Bắc Giang nói gì về clip "phạt tài xế chống đẩy vì không đeo khẩu trang phòng Covid-19"?

Chủ Nhật, ngày 29/03/2020 17:07 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Lãnh đạo phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho hay đã kiểm tra và làm rõ sự việc CSGT phạt tài xế chống đẩy trên đường cao tốc.

Sự kiện: Tin tức COVID-19

Ngày 29/3, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện clip ghi lại cảnh 2 tài xế bị Cảnh sát giao thông (CSGT) phạt chống đẩy. Nguyên nhân được cho là vì tài xế không đeo khẩu trang phòng dịch Covid-19.

Ngay sau khi được đăng tải, clip này đã nhận được nhiều bình luận trái chiều.

Theo tìm hiểu, sự việc trên xảy ra trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang, đoạn qua địa phận khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

CSGT Bắc Giang nói gì về clip "phạt tài xế chống đẩy vì không đeo khẩu trang phòng Covid-19"? - 1

 Bài đăng nhận được lượng tương tác “khủng” trên mạng xã hội

Chiều nay (29/3), trao đổi với PV, Đại tá Đỗ Văn Huyền, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bắc Giang cho biết: Sự việc xảy ra vào sáng 28/3. Tổ công tác gồm 6 cán bộ thuộc phòng CSGT làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên tuyến cao tốc CT03, từ Km 113 + 985 đến hết Km 132 với nhiệm vụ giải quyết ùn tắc, phòng ngừa tai nạn giao thông, xử lý các lỗi vi phạm đi vào đường cấm, nồng độ cồn, đón trả khách không đúng nơi quy định…

Lúc này, tổ trưởng tổ công tác phân công 2 cán bộ chốt tại cổng khu công nghiệp Vân Trung phòng ngừa ùn tắc giao thông, ngăn cấm hành vi dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

Đến 7h15 sáng cùng ngày, 2 cán bộ thuộc tổ công tác phòng CSGT phát hiện 3 xe ô tô con dừng, đỗ cho người trên xe xuống để vào khu công nghiệp Vân Trung. Cán bộ phòng CSGT đã yêu cầu tài xế xuất trình giấy tờ và thông báo với lái xe lỗi vi phạm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc.

CSGT Bắc Giang nói gì về clip "phạt tài xế chống đẩy vì không đeo khẩu trang phòng Covid-19"? - 2

Tài xế bị CSGT phạt chống đẩy trên đường cao tốc Hà Nội – Bắc Giang.

Sau khi được lực lượng CSGT thông báo lỗi vi phạm, các tài xế có đề nghị gửi cán bộ ít tiền với mong muốn bỏ qua lỗi vi phạm của họ. Các tài xế lấy lý do đường gom vào khu công nghiệp rất hay tắc nên đã quyết định dừng trên đường cao tốc để chủ xe (là những người nước ngoài) vào khu công nghiệp làm việc đúng giờ. Tuy nhiên, cán bộ CSGT đã từ chối nhận tiền và tiếp tục yêu cầu các tài xế nói trên di chuyển.

“Vì thấy những người vừa xuống xe là người nước ngoài và các tài xế đều không đeo khẩu trang nên cán bộ làm nhiệm vụ đã hỏi các tài xế không sợ bị nhiễm Covid-19 khi đang dịch bệnh phức tạp, họ trả lời sức khỏe rất tốt và có thể chống đẩy để chứng minh sức khỏe của mình. Cán bộ làm nhiệm vụ đã đồng ý nên mới có clip trên.

Do thấy các tài xế đã nhận thức được lỗi vi phạm của mình, cán bộ phòng CSGT đã xử lý bằng hình thức nhắc nhở và yêu cầu không tái diễn lỗi vi phạm”, Đại tá Huyền thông tin.

Theo Đại tá Huyền, phòng CSGT đã yêu cầu 2 cán bộ làm nhiệm vụ nói trên làm bản tường trình đồng thời báo cáo lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Giang.

Bộ Y tế khuyến cáo về việc cách ly, theo dõi sức khỏe trong phòng chống Covid-19:

- Đối với những người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Phải cách ly ngay tại cơ sở y tế trong vòng 14 ngày, đồng thời lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Đối với người tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19: Cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú, cư trú trong vòng 14 ngày và thông báo với chính quyền cơ sở (phường, xã, thị trấn) và phải theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe. Nếu thấy có biểu hiện sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở thì lập tức cho cách ly ngay tại cơ sở y tế và lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm.

- Thường xuyên đeo khẩu trang, che miệng khi ho, hắt hơi.

- Rửa tay bằng xà phòng liên tục để tránh nguy cơ lây truyền bệnh cho những người khác.

- Chia sẻ lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

- Gọi ngay đến đường dây nóng thông báo thông tin: 1900322819009095.

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc-viet-nam/csgt-bac-giang-noi-gi-ve-clip-phat-tai-xe-chong-day-vi-khong-...

Mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc do tung tin có người chết vì Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết sẽ mời chủ tài khoản Facebook Nguyễn Sin làm việc vào ngày 30/3, do loan tin có...

Chia sẻ
Theo Đức Sơn (Dân Việt)
sự kiện Tin tức COVID-19
Báo lỗi nội dung