Syria: 20 binh lính bị hành quyết

Sự kiện: Chiến sự Syria

Vụ việc được cho là đã xảy ra vào ngày thứ Sáu hoặc thứ Bảy tuần trước nhưng độ xác thực của đoạn video hiện vẫn chưa được khẳng định.

Hôm qua (10/9), trên mạng YouTube xuất hiện hai đoạn video không chuyên ghi lại hình ảnh 20 binh lính Syria bị hành quyết trong tình trạng bịt mắt, tay chân bị trói chặt. Theo thông tin báo chí thì vụ hành quyết này do các tay súng phiến quân thực hiện ở thành phố miền Bắc Aleppo.

Đoạn video cho thấy cảnh những người đàn ông mặc quân phục, nằm dài trên một con đường, đầu dính đầy máu gối trên vỉa hè.

Tuy nhiên, độ xác thực của hai đoạn video này hiện vẫn chưa được khẳng định.

Người quay phim đã ghi lại chiếc xe hơi có phiên hiệu lữ đoàn trên nắp ca pô cho biết: “Lữ đoàn Suleiman al-Farisi đã tiêu diệt một số thành viên của lực lượng an ninh nhà nước”.

Lữ đoàn Suleiman al-Farisi thuộc một trong nhiều đơn vị đến từ các tỉnh lân cập Aleppo, là những địa bàn đã vũ trang nổi dậy chống lại chế độ của Tổng thống Bashar al-Assad. 

Syria: 20 binh lính bị hành quyết - 1

Một tay súng bắn tỉa của phiến quân Syria bắn vào lực lượng trung thành với TT Bashar al-Assad

Rami Abdulrahman, người đứng đầu Tổ chức Theo dõi nhân quyền thuộc phe đối lập Syria có trụ sở ở London phát biểu trên hãng tin Reuters rằng 4 người ở Aleppo trước đó đã thông báo cho ông về vụ việc, được tin là đã xảy ra vào ngày thứ Sáu hoặc thứ Bảy tuần vừa qua.

“Những binh lính này đến từ quận Sekenat Hanano ở Aleppo nhưng họ bị giết hại tại quận Sabaa Baharat”, ông Abdulrahman nói với Reuters qua điện thoại.

Kể từ khi phong trào nổi dậy đòi lật đổ Tổng thống Bashar al-Assad kéo dài 17 tháng qua nổ ra ở Syria đã cướp đi sinh mạng của hơn 27.300, gồm cả dân thường và binh lính.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Phạm (Theo RT) ([Tên nguồn])
Chiến sự Syria Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN