Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con

Sự kiện: Tuyển sinh lớp 1

“Giáo sư Ngô Bảo Châu học trường này nên tôi cũng muốn con tôi học trường này”, chị Nguyễn Thị L - một phụ huynh đang chờ mua hồ sơ cho con tại trường PTCS Thực nghiệm, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Trường THPT Thực nghiệm ở phố Liễu Giai (Ba Đình, Hà Nội) trực thuộc Bộ GD&ĐT, giảng dạy theo phương pháp hiện đại. Nhiều nhà khoa học tên tuổi đã từng học ở đây, trong đó có GS Ngô Bảo Châu. Hàng năm, lượng hồ sơ đăng kí vào trường rất đông và năm nay cũng không ngoại lệ.

7h sáng là thời điểm bán hồ sơ nhưng 4 rưỡi sáng (ngày 13/5) hàng trăm phụ huynh đã có mặt tại cổng trường PTCS Thực nghiệm với mong muốn mua được một bộ hồ sơ để con em mình có “cơ hội” được vào học tại một trường danh tiếng. “Giáo sư Ngô Bảo Châu học trường này nên tôi cũng muốn con tôi học trường này”, chị Nguyễn Thị L - một phụ huynh đang chờ mua hồ sơ cho con tại trường PTCS Thực nghiệm, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.

Anh Trần Văn Nam (Nguyễn Chí Thanh, Ba Đình) chia sẻ: “Hôm nay, tôi đã có kinh nghiệm hơn trong việc “xếp hàng”. Gia đình tôi phải huy động toàn bộ lực lượng, “xuất phát” từ 2h sáng. “Vật vã” tôi mới len vào được cổng, như vậy mới có “hy vọng” vì lượng hồ sơ bán ra ở đây cũng chỉ có giới hạn. Đi mua hồ sơ cho con mà giống như đi đánh trận, phải chuẩn bị hẳn một kế hoạch để tác chiến”.

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 1

4h sáng 13/5, rất nhiều phụ huynh đã ngồi chờ đợi đăng kí cho con vào lớp 1 trước cổng trường Thực nghiệm

Không phải ai cũng may mắn như anh Nam, chị Bình (Cầu Giấy): “Mất công đến từ sáng sớm, lại đang có bầu, chị đã cố gắng hết sức len vào tới gần cổng. Đến nơi, họ thông báo đã hết “tích kê” nên chỉ thu lại giấy khai sinh. Chẳng biết có tin tưởng được không vì mình cũng không có gì làm bằng chứng họ đã thu giấy tờ của mình, buồn quá em ạ”.

Khác hẳn với tâm trạng lo lắng của một số bậc phụ huynh, bác Tiến, một nhà giáo về hưu cho biết: “Bố mẹ cháu đã tính đến phương án 2 là cho cháu học tại Tiểu học Nam Thành Công. Vì mua được đơn rồi cũng còn phải qua khâu thi tuyển. Tuy nhiên, thấy cháu có “năng lực” nên gia đình muốn cho cháu “trải nghiệm” để thử sức mình”.

Càng về sáng, lượng người tới xếp hàng càng đông. Nhiều người lộ rõ khuôn mặt mệt mỏi sau một đêm “cố thủ” sát cổng. Khoảng 6h kém, bảo vệ mở cổng. Sau “sự cố” đạp đổ cổng trường hôm qua (ngày 12/5), hôm nay công tác tổ chức đã có phần “bài bản” hơn. Các chiến sĩ công an bắt đầu “điểm danh” từng phụ huynh vào để phát tích kê.

Đến khoảng 6h20 phút, lượng tích kê đã được “bán” hết mặc dù số lượng phụ huynh ở phía ngoài cổng còn khá đông. Nhà trường cũng chỉ biết đưa ra phương án nhận toàn bộ số giấy khai sinh của các cháu rồi xin ý kiến chỉ đạo từ cấp trên.

Bà Lê Thị Mai Hương, Phó hiệu trưởng trường PTCS Thực nghiệm cho biết: “Nhiều năm được giao nhiệm vụ phụ trách bán đơn thi, tôi chưa thấy năm nào đông như năm nay. Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được bất cứ phản hồi trực tiếp nào từ phía phụ huynh. Nhà trường sẽ tổ chức gặp mặt các phụ huynh một buổi để giải đáp toàn bộ các thắc mắc”.

Hình ảnh được ghi lại tại cổng trường PTCS Thực Nghiệm sáng sớm nay, 13/05:

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 2

Đây là đêm thứ hai chầu chực, nhiều người mệt lả đi

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 3

Gần 6h sáng, cánh cổng bắt đầu mở, không còn cảnh xô đạp như hôm trước nhưng mọi người vẫn cố len cho bằng được. Một số người suýt ngạt thở vì mỗi lần chỉ được 4 người vào.

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 4

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 5

Rất có nhiều ông bà thay bố mẹ đi đăng kí cho cháu. Tuy sức già yếu nhưng vẫn cố vào cho bằng được.

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 6

Liệu các em nhỏ có biết để được vào trường, bố mẹ, ông bà phải khổ thế này không

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 7

Không chịu nổi sự chen lấn từ phía ngoài, cộng với gần một đêm trắng, một bậc phụ huynh gần ngất xỉu

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 8

Rất nhiều người lách trộm qua khe cổng hẹp

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 9

Tích kê đã phát hết, nhà trường khóa cổng nhưng còn rất nhiều phụ huynh vẫn cầm hồ sơ đứng ngoài

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 10

Nhà trường thông báo số người còn lại chỉ nộp giấy khai sinh...

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 11

Nhao nhao nộp giấy khai sinh qua cánh cổng sắt

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 12

Gần 7h, cổng được mở cho tất cả phụ huynh vào

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 13

Khi đã vào được bên trong, lần lượt từng người lên đăng kí, những người vào sau không có tích kê, nhà trường chỉ nhận giấy khai sinh và trả lời phụ huynh sau

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 14

Suýt ngất xỉu chờ “mua chữ” cho con - 15

Chị Nguyễn Thị Thanh Thùy (Đội Nhân - Đội Cấn) khoe đơn đã mua được

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phú Tuyết ([Tên nguồn])
Tuyển sinh lớp 1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN