Sudan: Sập hầm vàng, hơn 60 người chết

Thông tin từ chính quyền Sudan ngày 2/5 cho biết hơn 60 người đã tử vong trong một vụ sập hầm thăm dò vàng ở vùng chiến sự Darfur nước này.

Tờ báo mạng địa phương Ashrouq đưa tin: “Một hầm vàng đã bị sập tại khu vực Jabel A'mer thuộc địa phương Al-Siraif, phía Bắc vùng Darfur - Sudan, trong đó, hơn 60 người đã mắc kẹt và hiện vẫn chưa rõ số phận của những người này ra sao”.

Ông Haroun al-Hassan - đại diện chính quyền địa phương tại Jebel Amir, phía Bắc bang Darfur, ngày 2/5 cho biết ước tính con số tử vong là hơn 60 người. “Tôi không thể đưa ra con số chính xác do không ai có thể thống kê đúng bao nhiêu người đang ở dưới đường hầm sâu 40 mét thời điểm đó”, vị ủy viên cho biết.

Ông cho biết thêm các hoạt động tìm kiếm cứu hộ những người mắc kẹt dưới đống đổ nát vẫn đang được tiếp diễn. "Chúng tôi không thể sử dụng máy móc bởi vì nếu đưa máy đến gần, đất sẽ lún đổ. Mọi người đang sử dụng các công cụ truyền thống nên quá trình hộ diễn ra rất chậm", ông Hassan nói.

Đồng thời, chính quyền địa phương đưa ra lời cảnh báo sập hầm đối với những người thăm dò cũng như tham gia cuộc chiến tranh giành vàng trong khu vực dẫn đến bạo động từ tháng đầu năm 2013 đến nay.

Trước đó, một cuộc xung đột tương tự đã diễn ra hồi đầu tháng 1 tại nơi này khiến 100 người thiệt mạng. Đến tháng 2/2013 đã có 53 người thiệt mạng và 83 người khác bị thương trong một cuộc tranh chấp vàng giữa bộ tộc Bani Hussein và Abbala tại Jabel Amer của khu vực Al-Siraif, phía Bắc Darfur khiến các nhà chức trách Sudan buộc phải can thiệp và ngăn chặn hoạt động khai thác vàng tại nơi này.
 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Thoa (Người lao động/Tân Hoa Xã, MSN)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN