Sới bạc tái xuất trên con đường thơ mộng nhất HN

Sau một thời gian vắng bóng, hàng chục sới bạc công khai lại xuất hiện trên đường Thanh Niên (Hà Nội).

Theo ghi nhận của PV, tại khu vực vỉa hè đường Thanh Niên, đoạn giao với đường Trấn Vũ, các sới bạc đua nhau “nở rộ”. Ngày cao điểm có khoảng 20 sới hoạt động rôm rả từ đầu giờ chiều đến tối.

Sới bạc tái xuất trên con đường thơ mộng nhất HN - 1

Sau một thời gian bị cơ quan chức năng giải tán, gần đây các sới bạc ở đường Thanh Niên lại xuất hiện

Chị N.T.H, bán quán nước ở khu vực này cho hay, các sới bạc mới xuất hiện cách đây nửa tháng. “Bắt đầu từ vài nhóm thanh niên chơi ba cây, rồi cứ thế nhân ra nhiều sới. Các cụ già chơi nhỏ lẻ, chỉ khoảng 10.000 – 20.000đ/ ván, đám thanh niên đánh to hơn khoảng 50.000đ/ ván”, chị H nói.

Những sới bạc này tập hợp đủ mọi thành phần, tuổi tác, từ thanh niên đến người già, cánh xe ôm, thậm chí cả phụ nữ. Hình thức chơi chủ yếu là tá lả (đánh phỏm) bằng bài tú-lơ-khơ 52 quân, mỗi sới có 4 người chơi. Thỉnh thoảng có một vài sới đánh tổ tôm, đánh chắn.

Sới bạc tái xuất trên con đường thơ mộng nhất HN - 2

Sới bạc tái xuất trên con đường thơ mộng nhất HN - 3

Hoạt động đánh bạc diễn ra công khai ngay trên vỉa hè​​

Trước đó, tháng 1.2015, chúng tôi đã thực hiện loạt bài phản ánh về tình trạng đánh bạc công khai tại đây và liên hệ với cơ quan chức năng tìm hiểu. Tuy nhiên, lãnh đạo quận Ba Đình cho rằng đây là địa bàn thuộc quận Tây Hồ. Trong khi đó, lãnh đạo quận Tây Hồ lại cho rằng địa điểm trên thuộc quận Ba Đình.

Chủ tịch phường Quán Thánh - bà Phan Thị Ngoan cho biết, Công an phường Quán Thánh đã phối hợp với Công an quận xử lý. Sau một thời gian vắng bóng, gần đây cả chục sới bạc lại xuất hiện.

Đường Thanh Niên chạy xen giữa hồ Tây và hồ Trúc Bạch, có hai di tích nổi tiếng tọa lạc là đền Quán Thánh và chùa Trấn Vũ. Đây là một địa điểm đẹp thu hút đông đảo người dân và du khách đến vãn cảnh.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tất Định ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN