Sở Giao thông Vận tải TP HCM: Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại

Sự kiện: An toàn giao thông

Đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM khẳng định Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại trong trường hợp có nhu cầu, chứng minh đã khắc phục hành vi vi phạm

Chiều 16-11, UBND TP HCM họp báo cung cấp thông tin về các vấn đề kinh tế - xã hội và công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn.

Tại buổi họp báo, Sở Giao thông Vận tải TP HCM nhận được 14 câu hỏi từ phóng viên, trong đó có nhiều câu hỏi liên quan đến sai phạm của nhà xe Thành Bưởi.

Cụ thể là việc thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với Công ty Thành Bưởi.

Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ - Sở Giao thông Vận tải Đỗ Ngọc Hải thông tin về việc xử lý nhà xe Thành Bưởi

Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ - Sở Giao thông Vận tải Đỗ Ngọc Hải thông tin về việc xử lý nhà xe Thành Bưởi

Để làm rõ thông tin trên, Trưởng phòng Quản lý Vận tải đường bộ - Sở Giao thông Vận tải TP HCM Đỗ Ngọc Hải cho biết Nghị định 10 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô đã nêu rõ các trường hợp phải thu hồi giấy phép kinh doanh không thời hạn trong các trường hợp.

Đó là cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh; không kinh doanh vận tải trong thời hạn 6 tháng, kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh hoặc ngừng kinh doanh vận tải trong thời gian 6 tháng liên tục; chấm dứt hoạt động theo quy định của pháp luật hoặc theo đề nghị của đơn vị kinh doanh vận tải; sửa chữa hoặc làm sai lệch dữ liệu hình ảnh từ camera lắp trên xe trước, trong và sau khi truyền dữ liệu.

Vừa qua, Sở Giao thông Vận tải đã ra quyết định thu hồi giấy phép không thời hạn đối với Công ty Thành Bưởi bởi hành vi cung cấp bản sao không đúng với bản chính hoặc thông tin sai lệch trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép kinh doanh.

Ông Hải cho hay sau khi cơ quan chức năng ban hành quyết định thu hồi thì sau 7 ngày, đơn vị kinh doanh vận tải phải nộp lại giấy phép, phù hiệu, dừng toàn bộ hoạt động kinh doanh.

"Thời gian tới, Công ty Thành Bưởi vẫn có thể được cấp phép lại trong trường hợp có nhu cầu, nộp hồ sơ xin cấp phép và chứng minh đã khắc phục hành vi vi phạm" - ông Hải nói.

Lý giải thêm, đại diện Sở Giao thông Vận tải TP HCM thông tin thời gian qua, cơ quan chức năng đã xem xét xử lý 2 nhóm vi phạm của Công ty Thành Bưởi, gồm các vi phạm theo Nghị định 100 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ - đường sắt và Nghị định 10 về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ô tô.

Đối với các vi phạm của Công ty Thành Bưởi về Nghị định 100, Sở Giao thông Vận tải áp dụng mức phạt 91 triệu đồng và tước giấy phép 3 tháng. Việc thu hồi giấy phép vô thời hạn được áp dụng do nhà xe này cũng vi phạm quy định của Nghị định 10.

Theo đại diện Sở Giao thông Vận tải, ngoài Thành Bưởi, 21 nhà xe tại TP HCM cũng bị thu hồi giấy phép không thời hạn. Việc này không ảnh hưởng quá nhiều đến hành khách do nhu cầu đi lại của người dân TP HCM và các tỉnh, thành chưa phải mùa cao điểm.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM cũng đã làm việc với các bến xe liên tỉnh, các đơn vị vận tải sẵn sàng tăng cường phương tiện trong tình huống phát sinh.

Để tránh cảnh bị ép giá, hét giá, Sở Giao thông Vận tải TP HCM khuyến khích người dân vào bến xe mua vé khi có nhu cầu di chuyển liên tỉnh. Việc kiểm soát giá vé được Công an TP HCM cùng các đơn vị kiểm tra theo từng chuyến.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP HCM đã quyết định thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn đối với Công ty TNHH Thành Bưởi. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 13-11.

Nguồn: [Link nguồn]

Sau Thành Bưởi, 21 nhà xe bị thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải không thời hạn

21 đơn vị kinh doanh vận tải bằng ô tô vừa bị Sở GTVT TP HCM thu hồi giấy phép kinh doanh vận tải bằng ô tô không thời hạn.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHAN ANH ([Tên nguồn])
An toàn giao thông Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN