Sét đánh 1 người chết, 5 người bị thương ở Nghệ An

Thứ Tư, ngày 16/10/2019 20:52 PM (GMT+7)

Trong ngày hôm nay, mưa lớn kèm theo sét đánh trúng khiến 1 người đàn ông tử vong và 5 học sinh bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Sự kiện: Tin nóng, Nghệ An

Tối 16/10, thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Hưng Nguyên, Nghệ An cho biết các bác sĩ đang điều trị cho 3 học sinh bị sét đánh trúng và 2 học sinh bị nhẹ hơn đã xuất viện về nhà.

Sét đánh 1 người chết, 5 người bị thương ở Nghệ An - 1

Các bác sĩ đang cấp cứu cho các em học sinh bị sét đánh trúng

Theo đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, một tốp học sinh trên đường đi học về khi qua đoạn xóm 6, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên thì bất ngờ bị sét đánh ngất xỉu. Phát hiện sự việc, người dân đã đưa các em đi cấp cứu.

"Các em bị choáng, khát nước, hoảng loạn và kích thích. Bác sĩ tổ chức hô hấp, hồi sức và truyền nước", ông Nguyễn Đình Thanh (Giám đốc Trung tâm y tế huyện Hưng Nguyên) nói và cho biết các nạn nhân đã ổn định sức khỏe, dự kiến có thể xuất viện vào ngày mai.

Cũng trong ngày hôm nay, anh Nguyễn L. (32 tuổi, vừa từ Mỹ về quê vợ ở xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, Nghệ An) cùng một số người bạn rủ nhau ra đồng đánh bắt cá trong nước lớn. Khi đang thả lưới bắt cá trên đồng, trời có sấm chớp, sét đánh trúng anh L. khiến anh gục trên đồng.

Nạn nhân được chuyển tới bệnh viện để cứu, song bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong trước lúc tới viện.

Được biết nạn nhân quê gốc tại tỉnh Bình Phước hiện đang định cư tại nước ngoài. Vài ngày trước về huyện Nam Đàn để thăm vợ sắp sinh thì xảy ra sự việc.

Trời mưa giông, sét đánh chết 6 con bò, 1 người nguy kịch

Trời mưa giông, sấm chớp, sét đánh xuống cánh đồng khiến một người thả ống lươn nguy kịch, sáu con bò bị chết.

Theo Hà Giang (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung