Sau thông xe đường vành đai 2 trên cao, Ngã Tư Sở có còn ùn tắc?

Thứ Sáu, ngày 27/11/2020 13:15 PM (GMT+7)

Sở GTVT Hà Nội lên tiếng sau 10 ngày đơn vị này đưa ra các phương án điều chỉnh giao thông tại các nút giao Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng.

Sự kiện: Thời sự

Khi tuyến đường vành đai 2 trên cao (đoạn Ngã Tư Vọng – Ngã Tư Sở) được đưa vào khai thác sử dụng, tại nút giao Ngã Tư Sở (đoạn giao nhau giữa đường Láng và Nguyễn Trãi) đã xảy ra tình trạng giao thông ùn tắc nghiêm trọng. Ngay sau đó, Sở GTVT Hà Nội đã đưa ra các phương án để thí điểm trong 10 ngày.

Sau thông xe đường vành đai 2 trên cao, Ngã Tư Sở có còn ùn tắc? - 1

Sau khi thông xe đường vành đai 2 trên cao, Ngã Tư Sở đã xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài

Ngày 27/11, trao đổi với PV, ông Cao Văn Hiệp – Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cho biết, sau khi Sở đưa ra các phương án thí điểm giao thông trong 10 ngày, đến bây giờ tình trạng giao thông tại các nút giao như Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng tương đối ổn, vào giờ cao điểm lượng xe đông hơn một chút nhưng cũng chỉ 2 đến 3 nhịp đèn là các phương tiện đã qua được nút giao. Buổi sáng, lượng phương tiện đông chủ yến từ 7h30 đến 8h30, buổi chiều từ 17h đến 18h.

Theo ông Hiệp, lúc đầu người tham gia giao thông còn bỡ ngỡ với tổ chức giao thông mới, một số người không chấp hành nên có tình trạng ùn ứ, xung đột giao thông xảy ra. Hiện tại, người dân đã dần thích nghi, đi đúng theo tổ chức giao thông và tín hiệu giao thông nên tình trạng ùn ứ đã được cải thiện.

Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Nội cũng cho biết thêm, vào giờ cao điểm lượng xe đổ dồn về nút giao tại Ngã Tư Sở bình quân tính khoảng 2 đến 3 nhịp đèn xấp xỉ gần 200 phương tiện. Mỗi một nhịp đèn thoát ra được khoảng 60 ô tô, còn xe máy thì không tính được vì nhiều hơn.

Ông Hiệp cho rằng, với tình hình giao thông hiện tại, Sở sẽ theo dõi mật độ giao thông trên bản đồ sau đó sẽ điều chỉnh đèn tín hiệu giao thông cho phù hợp. Đây là giải pháp để Sở điều tiết giao thông tại các nút giao, các chốt giao thông. Còn toàn tuyến sẽ phải điều chỉnh lâu hơn.

Sở GTVT Hà Nội vẫn phải tiếp tục tổ chức giao thông cho hợp lý làm sao để giảm được tối đa xung đột vào các khung giờ cao điểm để điều chỉnh thường xuyên, thuận lợi cho người tham gia giao thông.

Trước đó, từ ngày 9/11, đường vành đai 2 trên cao (đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở và ngược lại) chính thức thông xe nhưng chỉ cho phép ô tô di chuyển. Xe gắn máy, xe thô sơ và người đi bộ không được phép lưu thông trên tuyến đường này.

Sau khi thông xe, tại Ngã Tư Sở, Ngã Tư Vọng xảy ra tình trạng ùn tắc nghiêm trọng. Sở GTVT Hà Nội đưa ra các phương án để thí điểm trong 10 ngày. Từ đó, Sở sẽ tiếp tục điều chỉnh giao thông để đảm bảo tính hiệu quả.

Thứ nhất, Sở GTVT đã giao cho các phòng ban và đơn vị liên quan tổ chức lại các nút giao thông tại Ngã Tư Vọng, Ngã Tư Sở và các tuyến đường tại ngã tư Tôn Thất Tùng – Trường Chinh. Sở cũng giao cho thanh tra, các ban duy tu, lực lượng công an, tổ chức sắp xếp lại các hướng tuyến, luồng tuyến đi cho phù hợp.

Thứ hai, trong thời gian thí điểm sẽ bố trí các lực lượng chức năng tập trung vào công tác hướng dẫn, phân luồng giao thông để các phương tiện chấp hành đúng các quy định.

Nguồn: http://danviet.vn/sau-thong-xe-duong-vanh-dai-2-tren-cao-nga-tu-so-co-con-un-tac-502020271115511...

Dòng phương tiện ”bất lực” trong ngày đầu thông xe đường vành đai 2 trên cao

Sau hơn 2 năm thi công (từ tháng 4/2018), phần đường trên cao đoạn Ngã Tư Vọng - Ngã Tư Sở đã hoàn thành và chính thức...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Thời sự