Sạt lở kinh hoàng ở Vĩnh Long, 12 nhà dân rơi xuống sông

Sự kiện: Tin nóng

Sáng 6/12, ông Lưu Nhuận - Chánh Văn phòng Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn và cứu hộ tỉnh Vĩnh Long cho biết, đêm 5/12, có 12 ngôi nhà, hơn 100 công đất vườn trồng cây ăn trái tại xã Hoà Ninh, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long bị sạt lở, ước tính thiệt hại 7 tỷ đồng. Hiện, có 17 hộ dân đã di dời đến nơi an toàn.

Theo đó, vào khoảng 20h tối ngày 5/12, tại ấp Bình Thuận 1, xã Hoà Ninh xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng có chiều dài 500m, ăn sâu vào đất liền khoảng 400m, khiến 12 ngôi nhà, hơn 100 công đất vườn trồng cây ăn trái bị trôi tuột xuống sông.

Sạt lở kinh hoàng ở Vĩnh Long, 12 nhà dân rơi xuống sông - 1

Vụ sạt lở trong đêm khiến 12 căn nhà, hơn 100 công đất vườn bị cuốn trôi hoàn toàn

Một người dân có nhà bị “hà bá” ngoạm trong vụ sạt lở cho biết, vào khoảng 16h chiều 5/12, tại vị trí nhà của ông xuất hiện các vết nứt, trong phút chốc căn nhà của ông đổ ập xuống sông. Không dừng lại ở đó, vết nứt tiếp tục ăn sâu vào khiến 9 công đất vườn cây ăn trái của gia đình cũng bị cuốn theo dòng nước.

Sạt lở kinh hoàng ở Vĩnh Long, 12 nhà dân rơi xuống sông - 2

Người dân được bố trí ở tạm tại Nhà văn hoá xã

Tính đến 20h cùng ngày, có tổng cộng 12 căn nhà bị sạt lở hoàn toàn. Ngay trong đêm, chính quyền địa phương đã nhanh chóng di dời các hộ dân bị thiệt hại và các hộ có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn.

Ông Nguyễn Hoàng Nguyên - Chủ tịch UBND xã Hòa Ninh cho biết, hiện xã đã huy động toàn lực lượng hỗ trợ các hộ dân khắc phục sự cố, bố trí người dân đến tạm trú tại Nhà văn hoá xã, đảm bảo không để ai bị thiếu đói.

Nguồn: https://tienphong.vn/sat-lo-kinh-hoang-12-can-nha-hon-100-cong-dat-bien-mat-trong-dem-post149256...

Vụ sạt lở kinh hoàng khiến 1 người bị vùi lấp ở Quảng Trị: ”Con lên trước đi, ba bị kẹt chân rồi”

Tại thời điểm sạt lở xảy ra, người cha đã cố gắng dùng tay đẩy người con ra xa và nói “con lên trước đi, ba bị kẹt chân rồi”.

Chia sẻ
Theo Kim Hà (Tiền Phong)
Tin nóng Xem thêm
Báo lỗi nội dung