Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường

Thứ Ba, ngày 20/11/2018 16:00 PM (GMT+7)

Nhiều bông hoa của học sinh dành tặng cho thầy cô nằm vương vãi dưới sân trường khi tai họa ập xuống trong buổi lễ 20/11.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 1

Trưa 20/11, hiện trường vụ sập giàn giáo trong khuôn viên trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh (huyện Bình Chánh, TP.HCM) khiến nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu đã được cơ quan chức năng xử lý, dọn dẹp xong.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 2

 Trước đó, vào sáng cùng ngày, trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh tổ chức lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam với khoảng 1.500 học sinh tham dự diễn ra vào lúc 7h30. Tuy nhiên, chưa tới giờ diễn ra lễ thì giàn giáo đổ sập xuống đè trúng nhiều học sinh.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 3

  Khoảng 6 khung giàn giáo dài hơn 10m, sát vách sân trường đổ đập vào vị trí hai khối học sinh lớp 3 và lớp 5. “Giàn giáo này đang thi công phục vụ lưới che mát của sân trường. Giàn giáo được đơn vị thi công lắp ngày hôm qua, ở sát mép sân trường chưa kịp tháo dỡ thì sáng nay xảy ra sự việc”, thầy Nguyễn Ngọc Huỳnh, hiệu trưởng nhà trường nói.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 4

 Sự cố khiến nhiều học sinh phải nhập viện cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy và bệnh viện Nhi đồng TP.HCM. Tại bệnh viện Chợ Rẫy hiện 9 học sinh đã chuẩn bị cho xuất viện ra về, 2 ca chỉ định mổ, 4 ca theo dõi điều trị. Một trong 4 ca này có biểu hiện nôn ói nên được theo dõi sát sao. Riêng tại bệnh viện Nhi đồng TP, bác sĩ cho biết tình trạng chấn thương các nạn nhân không nghiêm trọng.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 5

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 6

Nhiều ghế nhựa bị vỡ khi giàn giáo đổ sập xuống

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 7

“Phía trên lớp giàn giáo được lắp một tấm màn che nắng buổi sáng. Gió thổi mạnh cuốn tấm màng kéo giàn giáo đổ sập”, hiệu trưởng trường giải thích nguyên nhân.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 8

 Nhiều đóa hồng của học sinh dành tặng cho thầy cô nằm vương vãi dưới sân trường khi tai họa ập xuống trrước buổi lễ 20/11.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 9

 Những đóa hoa hồng tượng trưng cho tình yêu thương của các em học sinh dành cho thầy cô kính yêu đã bị dập nát, nằm lăn lóc dưới sân trường bởi sự cố đáng tiếc.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 10

Sau sự cố, nhà trường tập trung cán bộ, thầy cô giáo lo cho học sinh gặp nạn. Những giáo viên ngồi ủ rũ vì thương các em học sinh đã có một ngày lễ tri ân thầy cô không được trọn vẹn.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Hoa tươi vương vãi giữa sân trường - 11

Nhiều phụ huynh lo lắng chạy đến trường khi nghe hung tin giàn giáo bị sập.

Ông Đỗ Minh Hoàng - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, đây là 1 sự việc đáng tiếc và hết sức đau lòng.

Sở GD&ĐT chia sẻ với các em học sinh, quý phụ huynh và nhà trường. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT TP. HCM cũng đề nghị nhà trường, phòng GD-ĐT huyện Bình Chánh tập trung lo cho sức khỏe của các em học sinh bị tai nạn, ổn định tâm lý cho học sinh và giáo viên nhà trường. Đồng thời phối hợp với các cơ quan có liên quan để làm rõ trách nhiệm các cá nhân và xử lý nghiêm.

Sập giàn giáo trong lễ 20/11: Nhiều học sinh chấn thương vùng đầu

Nhiều học sinh bị chấn thương vùng đầu, trong đó có 2 nạn nhân bị lõm sọ khi giàn giáo đổ sập xuống sân trường trong...

Theo Dương Thanh (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng
Báo lỗi nội dung