Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Sắp đến hạn chót tạm giữ nghi phạm giết bé Nhật Linh

Thứ Tư, ngày 03/05/2017 16:00 PM (GMT+7)

Báo Mainichi của Nhật Bản hôm nay dẫn nguồn tin điều tra cho hay cảnh sát Nhật Bản sẽ phát một lệnh bắt giữ mới vào ngày 5-5 tới đối với nghi phạm sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, bị cảnh sát bắt giữ hôm 14-4 do bị nghi ngờ đã phi tang thi thể bé Nhật Linh ở TP Abiko, tỉnh Chiba, sau khi bé Linh mất tích hôm 24-4 khi đang đi đến trường. Nghi phạm sống gần nhà của bé Linh và là hội trưởng hội phụ huynh học sinh ở trường tiểu học mà bé Linh theo học.

Kết quả khám nghiệm cho thấy ADN được tìm thấy trên người bé Nhật Linh trùng khớp với ADN của nghi phạm Shibuya, đồng thời mẫu ADN tìm thấy trên ghế sau xe hơi của nghi phạm cũng trùng khớp với ADN của bé Linh. Các nguồn tin điều tra cho biết cảnh sát có thể sẽ buộc Yasumasa Shibuya tội giết người.

Sắp đến hạn chót tạm giữ nghi phạm giết bé Nhật Linh - 1

Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị cảnh sát bắt giữ hôm 14-4. Ảnh: ASAHI.

Theo tờ Mainichi, Shibuya được cho là đã hành động một mình. Nghi phạm hiện vẫn đang thực hiện quyền giữa im lặng trong các cuộc thẩm vấn của cảnh sát.

Nguyên nhân tử vong của bé Nhật Linh được xác định là do bị bóp cổ đến nghẹt thở. Cảnh sát hiện đang tiến hành phân tích một số mẫu dây thừng và thắt lưng tìm thấy ở nhà của nghi phạm, để xem những vật dụng này có trùng khớp với kích thước vết thương trên người bé Linh hay không.

Ngày 5-5 tới sẽ là thời hạn cuối cùng mà nghi phạm Shibuya bị giam giữ theo lệnh bắt giữ trước đó của tòa án. Tuy nhiên, nguồn tin điều tra của tờ Mainichi cho biết cảnh sát Nhật Bản dự kiến sẽ phát một lệnh bắt giữ mới đối với nghi phạm.

Sắp đến hạn chót tạm giữ nghi phạm giết bé Nhật Linh - 2

Một người đang cầu nguyện tại nơi tìm thấy thi thể bé Nhật Linh. Ảnh: KYODO NEWS.

Bé Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, bị mất tích vào sáng ngày 24-3 khi vừa rời khỏi nhà ở TP Matsudo, tỉnh Chiba để đến trường đi học. Thi thể của bé được tìm thấy hai ngày sau đó tại một kênh nước thuộc TP Abiko, cách nhà bé hơn 10km. Cảnh sát tin rằng bé Linh đã bị bắt cóc ngay khi vừa ra khỏi nhà, bởi vì không có nhân chứng hay camera nào ghi lại được hình ảnh bé Linh đi bộ đến trường vào ngày hôm đó.

Nghi phạm Shibuya sống trong căn hộ chung cư cách nhà bé Nhật Linh khoảng 300 mét. Nghi phạm tham gia công tác tình nguyện giám sát học sinh đến trường mỗi ngày, nhưng y đã không có mặt làm việc vào buổi sáng ngày 24-3.

Tờ Mainichi dẫn nguồn tin cho biết các camera an ninh đã ghi lại hình ảnh chiếc xe hơi của nghi phạm Shibuya xuất hiện tại gần khu vực tìm thấy thi thể và đồ đạc bị ném đi của bé Nhật Linh vào sáng ngày bé mất tích.

Bố mẹ của bé Nhật Linh, anh Lê Anh Hào và chị Nguyễn Thị Nguyên, đã trở lại Nhật Bản hôm 30-4 sau quãng thời gian về Việt Nam lo hậu sự cho con gái. Bố mẹ Nhật Linh dự kiến sẽ tiếp tục ở lại Nhật Bản định cư và sẽ tham dự phiên tòa nếu như nghi phạm được đưa ra xét xử.

Phát hiện mới về thời điểm bé Nhật Linh bị vứt xác

Cảnh sát Nhật Bản hiện đang nghi ngờ thi thể của bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh có thể đã bị nghi phạm vứt ở kênh...

Theo An Miên (Pháp luật TP.HCM)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang