Sản phụ sinh con giữa đường, người chồng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ

Thứ Tư, ngày 09/10/2019 07:58 AM (GMT+7)

Bé trai ra đời khoẻ mạnh ngay bên đường trong niềm hạnh phúc của cặp vợ chồng trẻ.

Sự kiện:

Tin ngắn

Sản phụ sinh con giữa đường, người chồng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ - 1

Hình ảnh người chồng trở thành bà đỡ khi vợ sinh con bên đường

Mới đây, trên mạng xã hội rầm rộ chia sẻ hình ảnh ông chồng trở thành bà đỡ khi vợ chuyển dạ sinh con ngay bên lề đường. 

Sau khi hình ảnh cùng thông tin này được đăng lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm, chia sẻ cùng những lời động viên, chúc mừng tới cặp vợ chồng này.

Qua tìm hiểu, sự việc được xác định xảy ra vào khoảng 12h ngày 8/10 tại huyện Quế Phong (Nghệ An).

Theo đó, vào thời điểm trên, một cặp vợ chồng trú ở xã Nhôn Mai (huyện Tương Dương, Nghệ An) đang trên đường đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để sinh con. Khi người chồng lái xe chở vợ đến quốc lộ 16, đoạn qua bản Sóng Kon, xã Châu Thôn (huyện Quế Phong) thì sản phụ này bất ngờ chuyển dạ và sinh con ngay bên vệ đường.

Sản phụ sinh con giữa đường, người chồng trở thành bà đỡ bất đắc dĩ - 2

May mắn hai mẹ con sức khoẻ đã ổn định và đang được chăm sóc tại trung tâm y tế huyện

Trong tình huống bất đắc dĩ này, người chồng trở thành bà đỡ ngay bên đường. Sau khi bé trai khoẻ mạnh cất tiếng khóc chào đời, người chồng liền lấy khăn quấn để con khỏi lạnh, đồng thời cắt rốn cho cháu bé. 

Xử lý xong, anh chồng lại tiếp tục chở mẹ và con đến Trung tâm Y tế huyện Quế Phong để được chăm sóc.

Bà Trần Thị Lệ Bình – Trạm trưởng Trạm Y tế xã Châu Thôn, huyện Quế Phong (Nghệ An) xác nhận có sự việc trên và cho biết, hiện sức khoẻ mẹ và bé đã ổn định, đang được chăm sóc tại trung tâm y tế huyện. 

"Khi sản phụ sinh hạ được bé trai, anh chồng đã đỡ và cắt rốn cho em bé. Thật may mắn trong tình huống này mẹ tròn con vuông", bà Bình chia sẻ. 

Sản phụ sinh con, tài xế taxi trở thành ”bà đỡ” ngay trên xe

Trong lúc chở một sản phụ xuống bệnh viện để chờ sinh, bất ngờ người này trở dạ và sinh con ngay trên xe taxi, tài xế...

Theo Ngân Khánh (Dân Việt)

sự kiện Tin ngắn