Quê nhà chuẩn bị đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về đất mẹ

Thứ Năm, ngày 04/10/2018 17:52 PM (GMT+7)

Mấy ngày nay, xã Đông Mỹ (Thanh Trì, Hà Nội) gấp rút chuẩn bị mọi công việc cho lễ Quốc tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, đón người con ưu tú của quê hương trở về đất mẹ.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Duy Yên, cháu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cho biết, việc đưa nguyên Tổng Bí thư về an táng tại quê hương là nguyện vọng của gia đình.

Quê nhà chuẩn bị đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về đất mẹ - 1

Ông Nguyễn Duy Yên, cháu nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười cho biết, nguyện vọng của gia đình là đưa nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về với quê hương, làng xóm. Ảnh: Trường Phong

Ông Lê Tuấn Minh, Bí thư Đảng ủy xã Đông Mỹ cho biết, dựa trên tâm nguyện của gia đình nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười, được sự đồng ý của các cấp T.Ư, thành phố, xã đã dành một khu đất cao ráo thuộc đồng Ma Vang, thôn 1 để làm mộ và khu nhà tưởng niệm nguyên Tổng bí thư. Xung quanh khu đất an táng nguyên Tổng Bí thư vẫn là đất của người dân. 

Quê nhà chuẩn bị đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về đất mẹ - 2

Khu an táng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười. Ảnh: Trường Phong

Theo ông Minh, khu đất này được chuẩn bị, xây dựng từ cách đây khoảng 3 tháng, xung quanh đã kè đá, trên mặt được lát gạch. Sau khi an táng nguyên Tổng Bí thư, các phần việc còn lại sẽ được tiếp tục làm.

Hiện, khu vực quanh khu an táng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đang trồng hoa đào. Dọc lối vào khu an táng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười có trồng nhiều hoa chiều tím, một số cây xanh trong khuôn viên.

Quê nhà chuẩn bị đón nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười về đất mẹ - 3

 Đường dẫn vào khu an táng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Lãnh đạo xã Đông Mỹ khẳng định, việc xây dựng khu an táng nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười nhận được sự đồng tình, ủng hộ của nhân dân trong xã. Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười là người con kiệt xuất của quê hương, có nhiều đóng góp cho đất nước, nhân dân...

Tổng Bí thư làm Trưởng ban Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười.

Theo TRƯỜNG PHONG (Tiền Phong)

sự kiện Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười từ trần