Quảng Ngãi di dời khẩn cấp 12.000 người dân tránh lũ

Sau khi bão số 9 đã qua, người dân tại nhiều địa phương vùng hạ du sông Trà Khúc, sông Vệ, sông Trà Câu… đang hứng chịu mực nước lũ lên cực nhanh.

Trao đổi qua điện thoại lúc 19 giờ ngày 28-10, ông Đinh Xuân Sâm, Chủ tịch UBND huyện Nghĩa Hành, cho biết hiện toàn bộ huyện Nghĩa Hành đã bị nước lũ chia cắt. "Sau khi bão số 9 vừa chấm dứt, lũ lên rất nhanh nên rất nhiều nhà cửa người dân bị tốc mái, hư hỏng do bão không kịp sửa chữa. Hiện rất nhiều vùng bị ngập sâu, có nhà dân bị ngập 1,5-2m. Chúng tôi đang tập trung lực lượng ứng cứu người dân", ông Sâm cho biết.

Lũ đang lên ở miền Trung

Lũ đang lên ở miền Trung

Theo kế hoạch, huyện Nghĩa Hành trong đêm nay sẽ di dời tất cả người dân ở các xã vùng trũng như Hành Dũng, Hành Nhân, Hành Đức… 

"Hiện bà con khắp nơi đang rất lo lắng vì mực nước lũ lên quá nhanh. Nhiều nhà chưa kịp lợp lại mái để có chỗ trú ngụ sau khi bị bão giật sập", một cán bộ xã Hành Dũng cho biết. 

Cũng trong chiều nay, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh cũng đi kiểm tra thực tế quá trình khắc phục, phòng chống bão lũ. Hiện UBND tỉnh Quảng Ngãi đang tiến hành di dời 12.000 người dân ở các huyện Mộ Đức, Nghĩa Hành, Đức Phổ… để tránh lũ.

Trong khi đó, phía Đông sông Trà Khúc có 13 công nhân hiện mắc kẹt trên nhà container ở giữa sông, nước chảy rất siết. Tỉnh Quảng Ngãi đã yêu cầu các hồ thượng nguồn dừng xả lũ để đưa xuồng ra cứu người vào.

Nguồn: [Link nguồn]

Quảng Ngãi: Cảnh tan hoang ở huyện đảo Lý Sơn sau khi bão số 9 càn quét

Bão số 9 quét qua đảo Lý Sơn dù chưa gây thiệt hại về người nhưng đã để lại một quang cảnh tan hoang.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tử Trực ([Tên nguồn])
Lũ lụt ở miền Trung Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN