Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng

Công sở, trường học, nhà dân... ở Quảng Bình bắt đầu rủ cờ tang tưởng niệm người con thân yêu của quê hương, vị anh hùng dân tộc Võ Nguyên Giáp.

Mặc dù còn 2 ngày nữa mới quốc tang, nhưng chiều 10/10, một số địa phương ở huyện Quảng Trạch – nơi an nghỉ của Đại tướng - đã treo cờ rủ.

Theo thầy và trò trường THPT Quảng Trạch, treo cờ rủ từ hôm nay là để bày tỏ lòng kính trọng và tình cảm nhớ thương với người con ưu tú của quê hương.

Chiều 10/10, con đường dài khoảng 3km từ quốc lộ 1 vào nơi an táng Đại tướng ở Vũng Chùa được các lực lượng chức năng canh giữ, bảo đảm an toàn tuyệt đối khu vực này để chuẩn bị đón Đại tướng.

Giới thiệu là PV, các lực lượng chức năng mới cho phép xe của đoàn tiếp tục đi sâu, tiếp cận Đảo Yến – Vũng Chùa. Con đường đang được Công ty Tập đoàn Trường Thịnh (TP Đồng Hới, Quảng Bình) thi công gấp rút, cố gắng hoàn thành trước ngày Lễ an táng Đại tướng.

Tuy nhiên, khi đi hết con đường nhưng PV không được phép vào bên trong Đảo Yến – Vũng Chùa, nơi an nghỉ của Đại tướng. Theo các chiến sỹ bảo vệ an ninh ở đây, sau khi rà phá bom mìn cách đây 2 ngày, chỉ có những người tham gia thi công con đường phía trong hay có trách nhiệm trong tang lễ mới được vào.

Chiều 10/10, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ viếng, Lễ truy điệu, đón linh cữu và Lễ an táng Đại tướng được tỉnh Quảng Bình chuẩn bị chu đáo. Tỉnh Quảng Bình cũng sẽ tạo điều kiện cho người dân có thể đứng 2 bên đường từ sân bay Đồng Hới đến khu vực Vũng Chùa-Đảo Yến để viếng Đại tướng.

Tỉnh Quảng Bình cũng tổ chức 3 bãi đỗ xe xung quanh khu vực Vũng Chùa-Đảo Yến. Từ các điểm đỗ xe này, người dân sẽ đi bộ khoảng 2km để vào nơi an nghỉ của Đại tướng.

Theo quan sát của PV, suốt chiều dài 70km đường từ sân bay Đồng Hới về Vũng Chùa – Đảo Yến, hai bên đường có rất nhiều người từ thanh niên, phụ nữ, học sinh... quét dọn đường xá để đón Đại tướng về quê hương.

Anh Nguyễn Hữu Công, bí thư chi đoàn xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch cho biết, anh rất xúc động trong thời khắc này. Dù Đại tướng đã ra đi, nhưng với anh, hình ảnh Đại tướng mãi mãi tồn tại trong trái tim và tâm trí người dân Quảng Bình.

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 1

Quảng Bình bắt đầu treo cờ rủ bày tỏ lòng thành kính và tình cảm tiếc thương với Đại tướng – người con ưu tú của quê hương

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 2

Đảo Yến – Vũng Chùa, nơi an nghỉ của Đại tướng trên quê hương

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 3

An ninh nghiêm ngặt trên đường vào Đảo yến – Vũng Chùa

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 4

Con đường dài khoảng 3km từ quốc lộ 1 vào nơi an táng Đại tướng đang được gấp rút thi công

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 5

Con đường sẽ hoàn thành trước ngày 12/10

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 6

Người dân hai bên đường dọn dẹp đón Đại tướng về quê hương

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 7

Học sinh trường THCS Nam Trạch (huyện Bố Trạch) dọn đường

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 8

Anh Nguyễn Hữu Công, Bí thư chi đoàn xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch cắm cờ hai bên đường đón Đại tướng

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 9

Các giáo viên trường THCS Nam Trạch (huyện Bố Trạch) dọn đường đón Đại tướng. Các giáo viên này cho biết, ngày 13/10, sẽ mặc bộ áo dài truyền thống đẹp nhất đón Đại tướng về quê hương Quảng  Bình

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 10

 Bà Nguyễn Thị Dự (Bố Trạch, Quảng Bình) nói rằng, bà đang chuẩn bị cho một ngày lễ lớn nhất, tự hào nhất nhưng cũng buồn nhất của quê hương

Quảng Bình sẵn sàng đón linh cữu Đại tướng - 11

Với anh đoàn viên này, giây phút linh cữu Đại tướng đi qua khu vực xã Lý Trạch quê anh là kỷ niệm thiêng liêng đáng nhớ trong cuộc đời

Chia sẻ
Theo Nhóm PV Quảng Bình (Khampha.vn)
Đại tướng Võ Nguyên Giáp từ trần Xem thêm
Báo lỗi nội dung