Quân đội thề bảo vệ ông Kim Jong-un "đến chết"

Quân đội Triều Tiên vừa có cuộc duyệt binh rầm rộ nhằm thể hiện lòng trung thành tuyệt đối với nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Ngày 16/12, hàng chục ngàn binh sĩ Triều Tiên nguyện sẽ bảo vệ nhà lãnh đạo trẻ tuổi Kim Jong-un đến cùng trong cuộc duyệt binh mới nhất tại quảng trường Lăng Mặt trời Kumsusan nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với ông Kim sau vụ thanh trừng đối với ông chú của mình.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA cho biết trong cuộc duyệt binh này, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên Choe Ryong-hae tuyên bố “sẽ luôn tôn kính Kim Jong-un như là trung tâm đoàn kết và lãnh đạo, và sẽ bảo vệ ông tới chết”.

Quân đội thề bảo vệ ông Kim Jong-un "đến chết" - 1

Quân đội Triều Tiên duyệt binh lớn sau khi xử tử Jang Song-taek

Các binh sĩ thuộc các binh chủng cũng nguyện sẽ “trở thành những quả bom và viên đạn sống” để bảo vệ nhà lãnh đạo của mình, một hình tượng thường được sử dụng ở Triều Tiên để nhấn mạnh quyết tâm xả thân bảo vệ lãnh tụ.

Cuộc duyệt binh quy mô lớn này được tổ chức chỉ vài ngày sau khi ông Jang Song-taek, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc phòng Triều Tiên bị xử tử vì tội mưu phản.

Sự ủng hộ của quân đội là yếu tố then chốt để nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể củng cố vững chắc quyền lực của mình. Chính sách “tiên quân” do cha ông đề xướng với chủ trương huy động mọi nguồn lực đầu tư cho quân đội đã giúp cho Kim Jong-un giành được sự ủng hộ của một trong những lực lượng vũ trang hùng hậu nhất thế giới.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng đã tới Lăng Mặt trời Kumsusan, nơi đặt thi thể của 2 cố Chủ tịch Triều Tiên Kim Nhật Thành và Kim Jong-il để tưởng niệm 2 năm ngày mất của ông Kim Jong-il.

Quân đội thề bảo vệ ông Kim Jong-un "đến chết" - 2

Kim Jong-un vẫy tay chào các binh sĩ Triều Tiên

Trong dịp xuất hiện trước công chúng lần này, ông Kim vẫn mỉm cười và phát biểu những lời ca ngợi một quan chức của đảng Lao động Triều Tiên vừa mới qua đời vì bị đột quỵ trong một nỗ lực nhằm cho cộng đồng quốc tế thấy rằng mọi việc ở Triều Tiên vẫn đang trong vòng kiểm soát.

KCNA cũng đăng tải thông tin Kim Jong-un ca ngợi người quản lý một cơ sở ngư nghiệp của quân đội là “anh hùng” vì đã bắt được rất nhiều cá trong chuyến thăm của ông, tuy nhiên họ không đưa thông tin chi tiết về chuyến đi này. Ngoài ra, KCNA cũng đăng bức ảnh ông Kim đang tươi cười cùng với quan chức trong chuyến thăm cơ sở đánh bắt cá này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo Yonhap) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN