Phúc thẩm đại án AVG: Cựu Bộ trưởng Son xin giảm án cho mình và 7 bị cáo MobiFone

Sự kiện: Mobifone mua AVG

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son - nguyên Bộ trưởng TT&TT mong HĐXX xem xét triệt để các tình tiết giảm nhẹ hình phạt cho mình xuống thấp nhất có thể. Ngoài ra, ông Son còn xin tòa giảm án cho 7 bị cáo MobiFone được hưởng án treo hoặc giảm mức án tù.

Ông Nguyễn Bắc Son dành 20 phút nói lời sau cùng.

Ông Nguyễn Bắc Son dành 20 phút nói lời sau cùng.

Chiều 27/4, TAND Cấp cao Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm đối với ông Nguyễn Bắc Son - nguyên Bộ trưởng TT&TT và 8 bị cáo khác trong thương vụ MobiFone mua 95% cổ phần AVG. Sau khi hoàn tất phần đối đáp, tranh tụng giữa các bị cáo, luật sư với VKS, HĐXX cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Là người đầu tiên nói lời sau cùng, cựu Bộ trưởng TT&TT – ông Nguyễn Bắc Son cho biết, thời gian qua ông rất đau buồn, ân hận luôn thường trực trong tâm trí khi cả bị cáo và gia đình đều phải chịu áp lực dư luận rất lớn. Tuy nhiên, bị cáo và gia đình đã khắc phục xong hậu quả nên phần nào cũng thấy nhẹ lòng vì đã thành thật với Đảng, Nhà nước, nhân dân, nộp lại những gì không thuộc về mình.

Bị cáo mong HĐXX, Nhà nước, nhân dân ghi nhận sự thành khẩn này và ít nhiều chia sẻ với sự sai phạm của bị cáo. Bị cáo gửi lời xin lỗi tới Đảng, Nhà nước và toàn thể nhân dân khi hành vi của mình đã gây bức xúc trong dư luận xã hội. Qua đây, bị cáo cũng gửi lời xin lỗi đến toàn ngành thông tin, truyền thông, đến các đơn vị địa phương vì sai phạm này đã làm ảnh hưởng đến uy tín của toàn ngành.

Tiếp tục nói trước tòa, ông Son cho rằng sai phạm trong 2 tội danh là đặc biệt nghiêm trọng với số tiền rất lớn, nhưng bị cáo thấy rằng việc khắc phục của vụ án này cũng là sự khắc phục hậu quả hy hữu trong tất cả các vụ án từ trước đến nay.

Cựu Bộ trưởng nhấn mạnh tới việc không có sự bàn bạc, thỏa thuận trước khi nhận tiền. Bị cáo đã thành khẩn khai báo và đã khắc phục toàn bộ số tiền nhận hối lộ. Vì vậy, bị cáo mong HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Ngoài ra, cựu Bộ trưởng cũng đề nghị HĐXX xem xét cho các bị cáo còn lại được hưởng sự khoan hồng, giảm nhẹ hình phạt xuống mức thấp nhất có thể.

Bị cáo Lê Nam Trà nói lời sau cùng.

Bị cáo Lê Nam Trà nói lời sau cùng.

Nói lời sau cùng, bị cáo Lê Nam Trà nghiêm túc nhìn nhận trách nhiệm, tội danh trong vụ án nhưng bị cáo mong HĐXX tiếp tục xem xét giảm nhẹ hình phạt khi bị cáo đã ăn năn, là người tự thú đầu tiên và đã khắc phục toàn bộ số tiền nhận hối lộ.

Các bị cáo còn lại mong HĐXX giảm nhẹ hình phạt, mong được hưởng án treo bởi các bị cáo đều là người phục tùng theo cấp trên, không có sự bàn bạc khi thực hiện dự án này.

Nguồn: [Link nguồn]

Ông Nguyễn Bắc Son mong có cơ hội về nhà

Bị đề nghị y án tù chung thân về hai tội, ông Son nói rất đau xót, ân hận và xin hưởng khoan hồng để có điều kiện...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Hoàn ([Tên nguồn])
Mobifone mua AVG Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN