Phó Đoàn ĐBQH TPHCM: Cử tri Thủ Thiêm gọi điện đến hơn 4 giờ sáng

“Mình dành 6 -7 tiếng để nghe cử tri Thủ Thiêm trình bày, có là gì so với khoảng thời gian 20 năm mà người dân phải chất chứa, chịu đựng”, Phó Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê chia sẻ với Tiền Phong khi nói về “buổi tiếp xúc cử tri kỷ lục” của Tổ Đại biểu Quốc hội đơn vị 7 kéo dài từ 14 giờ đến 21 giờ tối 9/5.

Trao đổi với Tiền Phong ngày 10/5, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê cho biết ông đã thức trắng đêm vì cử tri Thủ Thiêm liên tục gọi điện cho ông đến hơn 4 giờ sáng. “Có cử tri còn nói: Hai mươi năm nay tôi không ngủ được, xin phép đại biểu cùng thức với tôi đêm nay”, ông Khuê kể.

Vị đại biểu Quốc hội này trải lòng: Buổi tiếp xúc cử tri hôm qua rất trĩu nặng. Cử tri có người nóng nảy; nhiều người khóc nức nở vì bức xúc, tủi thân nhưng không “vỡ trận”, đảm bảo trật tự, chứng tỏ cử tri còn rất quý mến, tôn trọng và tin tưởng đại biểu, tin vào công lý. Đây là điều rất đáng trân trọng.

Phó Đoàn ĐBQH TPHCM: Cử tri Thủ Thiêm gọi điện đến hơn 4 giờ sáng - 1

Cử tri Thủ Thiêm bức xúc trình bày với đại biểu Quốc hội

Theo đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê, tiếp xúc cử tri Thủ Thiêm hôm qua, các đại biểu đã nghe thông tin đa dạng, nhiều chiều từ phía người dân và cán bộ lãnh đạo địa phương. Điều lắng đọng sau cuộc tiếp xúc là tâm trạng đại biểu nào cũng nặng trĩu, ray rứt.

“Mình dành 6 -7 tiếng nghe cử tri trình bày, có là gì so với thời gian 20 năm mà người dân phải chất chứa, chịu đựng. Sự cố gắng của mình hôm qua chưa là gì cả nếu nhìn lại trách nhiệm của mình với vai trò một đại biểu”, ông Khuê tâm sự.

Vị Phó Trưởng Đoàn ĐBQH TPHCM đau xót: Mình cũng từ dân mà ra, nghe người dân nức nở trình bày bức xúc mà đau. Tôi không nghĩ được tại sao có những chuyện lại để xảy ra như vậy và kéo dài đến hai mươi năm. Dân rất tin tưởng mình, còn mình có người chưa nhìn xuống, chưa gần dân, chưa thực sự lắng nghe và quan tâm giải quyết nguyện vọng chính đáng của người dân.

“Mỗi cán bộ phải tự vấn, xem lại bản thân. Dân luôn cưu mang, đùm bọc, che chở, ủng hộ… còn mình đôi lúc còn đứng ngoài, xa dân; có khi lòng còn lạnh quá, làm chưa hết trách nhiệm. Cử tri hôm qua nhiều người 70 -80 tuổi, đầu bạc trắng, gần đất xa trời làm tôi cứ băn khoăn.

Nghe cử tri nói cán bộ và dân như môi với răng; môi vẫn bảo vệ răng; còn răng bây giờ chỉ chực cắn môi, tôi thấy đau lắm”, ông Khuê bày tỏ.

Phó Đoàn ĐBQH TPHCM: Cử tri Thủ Thiêm gọi điện đến hơn 4 giờ sáng - 2

Phó Đoàn ĐBQH TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê xem xét bản đồ người dân cung cấp tại buổi tiếp xúc

Vị đại biểu này cho rằng qua ý kiến của cử tri, các vấn đề tồn tại của dự án khu đô thị Thủ Thiêm tuy lớn nhưng không phải không có cách giải quyết. Nhiều vấn đề nằm trong tầm tay của quận 2 và TPHCM.

“Tất thảy các vấn đề đều giải quyết được nhưng quan trọng là mình có nhìn thấy và sẵn lòng giải quyết cho dân hay không”, ông Khuê cho hay.

Nước mắt người dân Thủ Thiêm: “Chúng tôi đã khổ quá lâu!”

Nhiều người dân Thủ Thiêm ở TP.HCM đã rơi nước mắt, thậm chí là ngất xỉu khi bày tỏ những bức xúc với đoàn ĐBQH...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Thịnh (Tiền Phong)
Quy hoạch Thủ Thiêm Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN