Phó Cục thuế đến cơ quan vợ nhảy lầu tự tử

Gần 10 giờ sáng ngày 23/10, người dân cũng như các bảo mẫu tại Trường mầm non tư thục Tân Triều (phường An Hòa, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) một phen hốt hoảng khi chứng kiến cảnh một người đàn ông vào trường tự tử, chết tại chỗ.

Đó là ông Nguyễn Viết Thân, Phó Cục trưởng Cục Thuế TP Cần Thơ.

Theo các nhân chứng, khoảng 9 giờ 10 phút ngày 23/10, ông Nguyễn Viết Thân (54 tuổi) đến Trường mầm non tư thục Tân Triều tìm vợ là bà Hà Thị Kim Thoa đang làm Chủ tịch HĐQT, kiêm Hiệu trưởng trường này nhưng không gặp. Một lúc sau, ông Thân bấm thang máy lên tầng thượng (lầu 5) ở độ cao 27m, rồi nhảy xuống sân trường và tử vong tại chỗ.

Phó Cục thuế đến cơ quan vợ nhảy lầu tự tử - 1

Thi thể ông Thân giữa sân trường

Chiều ngày 23/10, có mặt tại nhà nạn nhân, cũng là cấp dưới để cùng lo hậu sự, ông Võ Kim Hoàng-Cục trưởng Cục thuế TP Cần Thơ xác nhận: Trước khi xảy ra sự cố, anh Thân vẫn đi làm bình thường. Quan hệ tốt với mọi người trong cơ quan. Ngay chiều hôm qua (22/10), Cục thuế tổ chức họp, tôi và anh Thân vẫn phân công phát biểu chỉ đạo công việc bình thường. Tuy nhiên, do anh Thân trong người có nhiều thứ bệnh như: huyết áp cao, tiểu đường… nên không được vui vẻ, cởi mở lắm. Vì thế, lãnh đạo phân công công việc cho anh Thân cũng vừa phải, không có áp lực gì.

Chiều tối ngày 23/10, thi thể ông Thân vẫn được lưu giữ tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Theo một nguồn tin cho biết, thời gian qua, mối quan hệ giữa ông thân và bà Thoa có vấn đề, gia đình “lục đục”. Ông Thân và vợ không còn sống chung. Bà Thoa đã dọn đến trường mầm non ở riêng. Bà Thoa có hùn vốn làm ăn với một số người ở TP Cần Thơ (trong đó có 1 Việt kiều), mở nhà hàng, trường học… với giá trị tài sản lớn nhưng không đạt hiệu quả như mong muốn.   

Phó Cục thuế đến cơ quan vợ nhảy lầu tự tử - 2

Nhiều người dân hiếu kỳ đứng xem

Trưa ngày 23/10, sau khi xảy ra vụ việc, nhiều phụ huynh đang gửi con tại trường Mầm non tư thục Tân Triều đã đến trường để đón con về nhà. Chị Nguyễn Thị Ly (phường Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thủy) – Phụ huynh của một bé đang theo học tại trường, nói: “Chúng tôi sợ sự việc xảy ra có quá nhiều người hiếu kỳ, rồi cơ quan chức năng và Công an đến làm việc… sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý của bé. Nên tôi quyết định đón con về cho nghỉ vài ngày ở nhà. Tôi cũng có ý định sẽ chuyển con đi trường khác dù nơi này là trường có chất lượng nuôi dạy bé rất tốt, nhưng sau sự việc này vợ chồng tôi thấy lo lắm!”.

Nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan điều tra Công an TP.Cần Thơ tiếp tục xác minh làm rõ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thế Anh - Cửu Long ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN