Philippines: Động đất nối tiếp siêu bão

Trận động đất 4,8 độ đã xảy ra ở tỉnh Bohol, phía nam đường đi hủy diệt của siêu bão Haiyan khiến 10.000 người Philippines thiệt mạng.

Ngày 12/11, một trận động đất mạnh 4,8 độ đã xảy ra trên đảo Bohol của Philippines khi nước này vẫn đang nỗ lực khắc phục hậu quả kinh hoàng của trận siêu bão mạnh nhất thế giới Haiyan khiến hơn 10.000 người thiệt mạng.

Theo số liệu của Trung tâm Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS), tâm chấn của trận động đất này nằm tại thành phố San Isidro trên đảo Bohol. Thành phố với gần 100.000 dân này nằm cách thủ phủ Tagbilaran của tỉn Bohol khoảng 45 km.

Philippines: Động đất nối tiếp siêu bão - 1

Tỉnh Bohol bị tàn phá nặng nề trong trận động đất 7,2 độ hồi tháng 10

USGS cho hay trận động đất này diễn ra ở độ sâu khoảng 70 km bên dưới khu vực này. Trong khi đó, Viện Địa chấn và Núi lửa Philippines cho rằng độ sâu của trận động đất này diễn ra ở độ sâu chỉ 9 km.

Viện này cho rằng đây là dư chấn của trận động đất mạnh 7,2 độ xảy ra ở hòn đảo này hôm 15/10.

Hiện chưa có thông tin gì về thiệt hại về người và của do trận động đất này gây ra. Nhà chức trách Philippines cũng không phát đi cảnh báo sóng thần sau trận động đất này.

Trận động đất hồi tháng xảy ra ở đảo Bohol đã khiến 22 người thiệt mạng và hàng chục ngàn người phải đi sơ tán, gây hư hại cho hơn 73.000 công trình trên đảo.

Đảo Bohol nằm ở phía nam đường đi hủy diệt của siêu bão Haiyan quét qua miền trung Philippines hôm thứ Sáu tuần trước. Trận siêu bão lịch sử này đã khiến Philippines phải ban bố tình trạng thảm họa quốc gia nhằm thúc đẩy các nỗ lực tìm kiếm và cứu trợ các nạn nhân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo RT) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN