Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Phiến quân IS kêu gọi tín đồ tàn sát người phương Tây

Thứ Ba, ngày 23/09/2014 17:42 PM (GMT+7)

Lần đầu tiên IS ra lời kêu gọi tín đồ trên khắp thế giới phát động chiến dịch giết càng nhiều người phương Tây càng tốt.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Ngày 22/9, nhóm phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) đã bắt đầu tung ra những thông điệp trên mạng kêu gọi các tín đồ tấn công và sát hại càng nhiều người phương Tây càng tốt bằng mọi giá.

Phiến quân IS kêu gọi tín đồ tàn sát người phương Tây - 1

IS phát đi lời kêu gọi các tín đồ sát hại càng nhiều người phương Tây càng tốt

Trong thông điệp đầu tiên kêu gọi tấn công vào các nước đang chuẩn bị cho chiến dịch quân sự chống IS ở Iraq, người phát ngôn nhóm khủng bố Muhammad al-Adnani đã liên tiếp đưa ra những lời đe dọa giết sạch những “kẻ thập tự chinh”.

Tuyên bố của IS nêu rõ: “Nếu các bạn có thể giết được những kẻ tà giáo người Mỹ hoặc châu Âu, đặc biệt là bọn người Pháp, Úc hay Canada và công dân những nước tham gia liên minh chống IS, thì hãy dựa vào thánh Allah và giết chúng bằng bất cứ cách nào có thể”.

IS khuyên các tín đồ: “Đừng xin lời khuyên của ai và đừng dựa vào quyết định của bất cứ kẻ nào. Hãy giết những kẻ bất tin, dù chúng là dân thường hay binh sĩ, vì chúng đều có số phận giống nhau. Chúng đều là những kẻ tà giáo”.

Bản tuyên bố dài 11 trang này liên tiếp kêu gọi các tín đồ “tử vì đạo” và gọi họ là “những chiến binh săn mồi” có thể “phanh ngực trần đối mặt với cái chết”.

Thông điệp này được IS đưa ra chỉ vài ngày sau khi cảnh sát Úc phá một âm mưu chặt đầu công khai người Úc ngay trên đường phố và tung video lên mạng. Trong khi đó, nhiều nguyên thủ các nước cũng đã họp mặt ở New York (Mỹ) để bàn kế hoạch tấn công IS ở Iraq và Syria.

Phiến quân IS kêu gọi tín đồ tàn sát người phương Tây - 2

Các phiến quân IS ở chiến trường Syria

Al-Adnani được coi là người phát ngôn chính thức nhất của phiến quân IS, và thông điệp do tên này đưa ra được coi là lời đe dọa nghiêm trọng nhất của IS từ trước tới nay đối với các công dân phương Tây, đặc biệt là người Úc.

Trong thông điệp này, Al Adnani gọi Tổng thống Mỹ Barack Obama là “con lừa của người Do Thái” và Ngoại trưởng Mỹ John Kerry là một “lão già vô đạo”, đồng thời tuyên bố các tín đồ Hồi giáo không cần phải xin phép các giáo sĩ để thực hiện chiến dịch tấn công “cuối cùng” nhắm vào người phương Tây.

IS đe dọa rằng chiến dịch tấn công này không chỉ đánh bại nỗ lực can thiệp quân sự của phương Tây vào Iraq và Syria mà còn để tổ chức phản công các nước phương Tây, dù nó có phải trải qua nhiều thế hệ.

Phiến quân IS kêu gọi tín đồ tàn sát người phương Tây - 3

Cảnh sát Úc bắt giữ nghi phạm khủng bố ở Sydney hồi tuần trước

Al Adnani tuyên bố: “Chúng ta sẽ chinh phạt Rome, bẻ gãy thánh giá của các ngươi, bắt đàn bà các người làm nô lệ dưới sự cho phép của Đức Allah. Nếu chúng ta không làm được, đời con đời cháu của chúng ta sẽ làm được, và chúng sẽ bán con cháu các người làm nô lệ ở ngoài chợ”.

Những lời đe dọa này của IS chủ yếu là nhắm vào Mỹ, tuy nhiên nước Úc cũng được nhắc tới 3 lần,

Hôm qua, Thủ tướng Úc tuyên bố những lời đe dọa này của phiến quân IS là có thật, và trong thời gian tới, Úc sẽ tăng cường các biện pháp an ninh chống khủng bố, đồng thời cảnh báo rằng người dân nước này sẽ bị hạn chế một số quyền công dân để đảm bảo an toàn.

Theo Trí Dũng (Theo SMH) (Khám phá)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang