Phạt lái xe không chấp hành đo nồng độ cồn còn livestream trên mạng

Tài xế ô tô không xuất trình giấy tờ, không khai báo tên tuổi, không chấp hành yêu cầu đo nồng độ cồn của Tổ công tác, chỉ livestream trên mạng.

Phạt lái xe không chấp hành đo nồng độ cồn còn livestream trên mạng - 1

Hình ảnh lái xe không mang giấy tờ vi phạm nồng độ cồn còn Livestream trên mạng

Ngày 16/2, lãnh đạo Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn đã tiến hành lập biên bản một lái xe ô tô không mang giấy tờ, không chấp hành đo nồng độ cồn còn livestream trên mạng.

Theo Thượng úy Nguyễn Quang Hưng, Tổ trưởng Tổ công tác Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, tại thời điểm kiểm tra, tài xế còn không hợp tác khai tên, tuổi, nhân thân, không ký biên bản vi phạm hành chính…

Cụ thể, vào hồi 14h45 ngày 15/2, tổ công tác thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn làm nhiệm vụ tại Km 15 QL1A thuộc thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn, phát hiện một nam tài xế điều khiển ô tô con biển số 12A-145.xx không có GPLX, không giấy đăng ký xe theo quy định, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Tại thời điểm bị phát hiện, trước dấu hiệu không bình thường, sử dụng rượu bia của tài xế, Tổ công tác tiến hành đo nồng độ cồn của tài xe. Tuy nhiên, không những không chấp hành xuất trình giấy tờ, nam tài xế còn yêu cầu Tổ công tác mang các chuyên đề, kế hoạch công tác để tài xế xem và chụp ảnh thì mới xuất trình giấy tờ và chấp hành đo nồng độ cồn.

Trước những đồi hỏi không chính đáng của tài xế, Tổ công tác đã tuyên truyền, giải thích, yêu cầu tài xế chấp hành nhưng nam tài xế này còn liên tục sử dụng điện thoại, ghi hình, phát trực tiếp trên mạng xã hội Facebook hơn 1 tiếng trên mạng với những lời lẽ không hay đối với cán bộ làm nhiệm vụ.

Trước tình huống trên, Tổ công tác đã cương quyết xử lý, niêm phong tạm giữ phương tiện, theo quy định. Đồng thời, tiến hành xác minh nhân thân, lai lịch của lái xe, để tiếp tục xử lý vụ việc theo đúng quy định của pháp luật.

Theo đại diện Lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Lạng Sơn, với hành vi vi phạm trên, theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, nam tài xế này sẽ bị phạt tiền từ 30 - 40 triệu đồng (Điểm g Khoản 10 Điều 5), tước GPLX từ 22 - 24 tháng (Điểm h Khoản 11 Điều 5).

Nguồn: https://www.atgt.vn/phat-lai-xe-khong-chap-hanh-do-nong-do-con-con-livestream-tren-mang-d496045....

Hàng loạt tài xế ”dính” nồng độ cồn bị giữ phương tiện ngày mùng 2 Tết

Đi chúc Tết, hàng loạt xe máy bị tạm giữ do "dính" nồng độ cồn vào chiều ngày mùng 2 Tết tại Hà Nội.

Chia sẻ
Theo Văn Huế (Báo Giao thông)
Xử phạt lái xe có nồng độ cồn Xem thêm
Báo lỗi nội dung