Phát hiện người già nhất TG 123 tuổi

Bolivia vừa tuyên bố cụ ông 123 tuổi sinh sống ở một khu vực hẻo lánh của nước này là người già nhất thế giới hiện nay.

Ngày 15/8, nhà chức trách Bolivia tuyên bố một người đàn ông sinh năm 1890 và vẫn còn khỏe mạnh là người sống lâu nhất thế giới.

Theo đó, cơ quan đăng ký dân số Bolivia cho biết lão nông Carmelo Flores Laura vừa mới bước qua tuổi 123 hồi tháng trước sinh sống trong một căn lều nền đất ở làng Frasquicia hẻo lánh và hiện vẫn đang trong tình trạng sức khỏe tốt. Tuy cụ đã rụng hết răng nhưng vẫn không cần chống gậy và thậm chí không cần đeo kính lão.

Phát hiện người già nhất TG 123 tuổi - 1

Cụ Laura 123 tuổi nhưng vẫn còn rất khỏe mạnh

Cụ già người Aymara bản địa này có 3 người con, 16 đứa cháu và 39 đứa chắt. Lúc Thế chiến I nổ ra, cụ mới 24 tuổi, và bước sang tuổi 62 khi nữ hoàng Elizabeth của Anh lên ngôi.

Cụ Laura góa vợ 10 năm trước đây, và cụ tin rằng bí quyết để sống lâu là chăm chỉ đi bộ hàng ngày, và không bao giờ ăn đường hoặc mì sợi.

Thay vào đó, ông cho biết cả đời ông chỉ ăn cananhua, một loại hạt quinoa mọc hoang rất giàu protein và axit amin.

Ông cho biết thêm: “Tôi cũng không bao giờ lười biếng. Tôi chia sẻ việc nấu nướng cùng với vợ. Chúng tôi chỉ ăn những thứ tìm được trong tự nhiên. Chúng tôi chủ yếu ăn thịt chồn. Mỗi ngày tôi vẫn đi bộ một quãng đường dài.”

Phát hiện người già nhất TG 123 tuổi - 2

Cụ Laura trước căn nhà bằng đất mái rạ của mình

Nếu độ tuổi của ông Laura được xác thực, ông sẽ phá vỡ kỷ lục người già nhất còn sống hiện đang thuộc về cụ bà Misao Okawa 115 tuổi ở Nhật Bản. Đồng thời ông cũng sẽ trở thành người thọ nhất thế giới, vượt qua cụ bà Jeanne Calment ở Pháp, người qua đời năm 1997 ở tuổi 122. Kỷ lục cụ ông thọ nhất thế giới hiện nay thuộc về cụ Jiroemon Kimura ở Nhật qua đời hồi đầu năm nay ở độ tuổi 116.

Để đạt được kỷ lục thế giới này, các giấy tờ chứng minh ngày sinh của cụ Laura sẽ được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới xác thực, tuy nhiên hiện tổ chức này vẫn chưa nhận được hồ sơ đề nghị xác nhận kỷ lục từ phía Bolivia.

Phát hiện người già nhất TG 123 tuổi - 3

Giấy chứng minh ghi năm sinh của cụ là 1890

Hồi cụ Laura được sinh ra, ở Bolivia chưa có giấy khai sinh, tuy nhiên ngày sinh của cụ được xác nhận trong giấy chứng nhận rửa tội, loại giấy tờ được coi là hồ sơ chứng sinh hợp lệ ở đất nước này.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trí Dũng (Theo DailyMail) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN