Phát hiện chăn đắp, vật dụng nghi của nạn nhân Rào Trăng 3 cách điểm sạt lở 3,5km

Thứ Ba, ngày 20/07/2021 16:04 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 20/7, hoạt động tìm kiếm nạn nhân mất tích do sạt lở đất ở Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, TT-Huế) tiếp tục được lực lượng chức năng triển khai, với quyết tâm và nỗ lực cao nhất tại các khu vực bãi bồi cách hiện trường sạt lở chừng 3,5km.

Tại khu vực bãi bồi số 1 và 2 ven sông suối Rào Trăng, lực lượng chức năng đã huy động 4 máy múc cỡ lớn, cùng với 50 cán bộ, chiến sĩ công an, quân đội và các lực lượng dân sự phối hợp tổ chức tìm kiếm manh mối người mất tích.

Do khu vực bãi bồi tìm kiếm trải dài dọc theo sông Rào Trăng, nên các lực lượng đã chia thành nhiều tốp để tiến hành tìm kiếm.

Phát hiện chăn đắp, vật dụng nghi của nạn nhân Rào Trăng 3 cách điểm sạt lở 3,5km - 1

Chăn đắp, áo quần, điều khiển máy điều hòa cùng nhiều cấu kiện sắt thép được tìm thấy

Các cán bộ, chiến sĩ cũng được bố trí ở nhiều vị trí để có thể quan sát một cách kỹ lưỡng những hoạt động của máy múc nhằm không bỏ sót một tín hiệu nào trong quá trình tìm kiếm.

Phát hiện chăn đắp, vật dụng nghi của nạn nhân Rào Trăng 3 cách điểm sạt lở 3,5km - 2

Các vị trí đã và đang được tìm kiếm trong giai đoạn 6 trên sông Rào Trăng

Tại đây, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy chăn đắp, áo quần nghi của các nạn nhân Rào Trăng 3 mất tích và nhiều vật dụng liên quan như điều khiển máy điều hòa không khí, cấu kiện kim loại trôi về từ hiện trường sạt lở cách khu vực bãi bồi khoảng 3,5km.

Phát hiện chăn đắp, vật dụng nghi của nạn nhân Rào Trăng 3 cách điểm sạt lở 3,5km - 3

Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế (bìa trái), trực tiếp chỉ đạo công tác cứu hộ, tìm kiếm tại hiện trường

Theo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế, các vị trí tìm kiếm trong giai đoạn thứ 6 đều nằm ở khu vực sâu trũng, địa hình hiểm trở, nếu xảy ra mưa to sẽ gây mất an toàn cho các lực lượng tìm kiếm.

Vì vậy, lực lượng cứu hộ cứu nạn tỉnh TT-Huế đã tập trung huy động tổng lực chạy đua với thời gian để nhanh chóng hoàn thành công tác tìm kiếm trong giai đoạn 6.

Phát hiện chăn đắp, vật dụng nghi của nạn nhân Rào Trăng 3 cách điểm sạt lở 3,5km - 4

Các phương tiện, lực lượng nỗ lực tìm kiếm tại hiện trường cách điểm sạt lở 3,5km

Theo Thượng tá Ngô Nam Cường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh TT-Huế, trong các giai đoạn gần đây, mặc dù chưa có thêm nạn nhân mất tích nào được tìm thấy; tuy nhiên, các lực lượng cứu hộ cứu nạn vẫn làm nhiệm vụ với tinh thần quyết tâm, nỗ lực cao nhất.

Phát hiện chăn đắp, vật dụng nghi của nạn nhân Rào Trăng 3 cách điểm sạt lở 3,5km - 5

Trò chuyện, động viên, an ủi người nhà nạn nhân mất tích có mặt tại hiện trường

"Chúng tôi tiếp tục huy động tổng lực trong những ngày tới để tập trung cho công tác tìm kiếm ở giai đoạn quyết định này. Với sự quyết tâm và nỗ lực của các lực lượng, tin tưởng rằng, các nạn nhân còn lại sẽ sớm tìm được thấy để đưa về với quê hương, gia đình", Thượng tá Ngô Nam Cường bày tỏ.

Đến nay, qua giai đoạn tìm kiếm thứ 6 tại khu vực Rào Trăng, các lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế chỉ mới tìm được 6 nạn nhân, 11 nạn nhân còn lại của vụ sạt lở đất kinh hoàng hồi giữa tháng 10 năm ngoái vẫn trong tình trạng mất tích.

Nguồn: https://tienphong.vn/phat-hien-chan-dap-vat-dung-nghi-cua-nan-nhan-rao-trang-3-cach-diem-sat-lo-...

Tìm thấy nhiều đồ vật nghi của các nạn nhân mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3

Lực lượng chức năng đã tìm thấy nhiều vật dụng nghi của các nạn nhân thủy điện Rào Trăng 3 bị mất tích. Hôm nay,...

Chia sẻ
Theo Ngọc Văn (Tiền Phong)
sự kiện Sạt lở thủy điện Rào Trăng 3
Báo lỗi nội dung