Kết quả xét nghiệm 4 người thân của ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Thủ Đức

Thứ Ba, ngày 18/05/2021 17:31 PM (GMT+7)

Chiều 18/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, 4 người sống cùng nhà với trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại chung cư SunView Town TP Thủ Đức, TP.HCM đã có kết quả xét nghiệm lần 1.

Sự kiện: Dịch COVID-19

Số ca mắc COVID-19 trong cộng đồng từ 27/04/2021
(Số liệu cập nhật lúc 20:33 14/06/2021) - Nguồn: Bộ Y tế
STT Tỉnh Ca nhiễm mới
hôm nay
Tổng ca nhiễm Ca tử vong
TỔNG

Theo HCDC, trường hợp dương tính SARS-CoV-2 được thông tin trước đó sống cùng với 4 người gồm mẹ, vợ và 2 người con tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức… Hiện 4 người này đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm. HCDC vừa cho biết 4 trường hợp này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Cơ quan chức năng đã điều tra truy vết được 61 người tiếp xúc người này tại nơi làm việc, 17 người tiếp xúc với vợ của trường hợp này tại nơi làm việc. Các trường hợp tiếp xúc này đã chuyển cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm 4 người thân của ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Thủ Đức - 1

Phong toả, lấy mẫu xét nghiệm tại chung cư SunView Town đường Gò Dưa, TP Thủ Đức

Theo HCDC, qua phân tích các yếu tố lâm sàng, kết quả xét nghiệm cho thấy nhiều khả năng trường hợp này mới nhiễm bệnh. Thành phố đang tích cực điều tra, truy vết để xác định nguồn nhiễm. Thành phố đang mở rộng diện lấy mẫu giám sát ở cả 3 block chung cư nơi bệnh nhân cư trú, với số lượng khoảng gần 6.000 người.

Như đã thông tin, trước đó, HCDC đã tiếp nhận thông tin 1 trường hợp nam (35 tuổi) có kết quả nghi ngờ nhiễm COVID-19. Người này là nhân viên của 1 công ty chuyên về kiểm toán có địa tại quận 3.

Ngày 17/5, người này đến bệnh viện Vinmec khám và được cách ly do có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, giảm vị giác và được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2. Sáng 18/5 kết quả xét nghiệm nghi ngờ nhiễm.

Qua khai báo ban đầu, người này cho biết không rời khỏi thành phố trong vòng 1 tháng gần đây.

Thế giới Việt Nam Ấn Độ Braxin Thái Lan Campuchia Nhật Bản

Nguồn: http://danviet.vn/ket-qua-xet-nghiem-4-nguoi-than-cua-ca-duong-tinh-voi-sars-cov-2-o-thu-duc-502...

Toàn cảnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập” tại chung cư có ca dương tính với SARS-CoV-2 ở Thủ Đức

Hiện cơ quan chức năng đang phong tỏa, mở rộng lấy mẫu xét nghiệm giám sát với khoảng 6.000 người sống tại chung cư ở...

Theo Hồng Lam (Dân Việt)
sự kiện Dịch COVID-19
Báo lỗi nội dung