Pháp: Xả súng tại tòa soạn báo ở Paris

Cảnh sát Pháp đang tiến hành truy lùng nghi phạm thực hiện vụ xả súng vào văn phòng của tờ Liberation và bên ngoài trụ sở ngân hàng Societe Generale ở Paris.

Vụ xả súng xảy ra vào khoảng 10h15 ngày 18/11 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Paris, Pháp. Một tay súng đã xông vào văn phòng của tờ báo Liberation gần quảng trường Republique và bắt đầu nổ súng. Nghi phạm đã bắn bị thương một phóng viên ở ngực và bụng trước khi trốn thoát. Tờ Liberation cho biết 3 vỏ đạn đã được tìm thấy.

Khoảng 2 giờ sau đó, ngân hàng Societe Generale khẳng định rằng một người đàn ông đã nổ súng bên ngoài trụ sở của ngân hàng này tại khu thương mại La Defense, nhưng không người nào bị thương trong vụ tấn công này.

Pháp: Xả súng tại tòa soạn báo ở Paris - 1

 Một tay súng đột nhập vào trụ sở kênh truyền hình BFMTV được camera an ninh nghi lại.

Một nhân chứng của vụ xả súng ngoài ngân hàng Societe Generale cho biết trên tờ Le Figaro rằng anh ta đã nghe thấy một tiếng nổ lớn và nhìn thấy một người đàn ông mặc áo khoác kaki, đội mũ lưỡi trai và mang theo súng. Nghi phạm đã nổ súng lần thứ hai khiến mọi người chạy hoảng loạn và sau đó đã biến mất.

Anh Pierre-Albert Garcias, một nhân chứng khác, cho biết: “Ban đầu, tôi nghĩ đó là một vụ nổ, vì âm thanh không giống tiếng súng. Tôi nhìn xung quang và một người đàn ông chạy cách trước mặt tôi khoảng 10m. Hắn đang lắp đạn vào súng, nên chúng tôi đã chạy tìm nơi ẩn nấp".

Pháp: Xả súng tại tòa soạn báo ở Paris - 2

Cảnh sát được triển khai để bảo vệ các văn phòng truyền thông ở Paris.

Cảnh sát cho biết, nghi phạm sau đó đã cướp một chiếc xe ô tô ở Nanterre và buộc tài xế của chiếc xe đưa hắn tới Đại lộ Champs Elysees và người tài xế được thả xuống gần nhà ga tàu điện ngầm George V.

Hiện tại, cảnh sát đã được triển khai bên ngoài tất cả các văn phòng truyền thông ở Paris. Thẩm phám Francois Molins nghi ngờ nghi phạm cũng là kẻ đã đột nhập vào trụ sở kênh truyền hình BFMTV của Pháp vào ngày 15/11. Nghi phạm được xác định là khoảng từ 35 đến 45 tuổi, cao từ 1,7 đến 1,8m với râu và tóc hoa râm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo BBC) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN