Pháp: Bị cá sấu ngoạm chặt đầu vẫn thoát

Bị con cá sấu hung hãn đuổi theo cắn vào đầu, chàng thủy thủ 29 tuổi người Pháp Yoann Galeran dùng nắm đấm nện con vật liên tục cho đến khi nó phải nhả ra.

Theo báo chí Úc, Yoann Galeran đang bơi ra lấy con thuyền cao su ở cảng Gove, Nhulunbuy (Úc) vào khoảng 8 giờ tối 21/4 (giờ địa phương) thì bị một con cá sấu nước mặn dài 2 - 3 m tấn công.

Hung thần ngoạm lấy đầu anh và lôi xuống nước ở cách bờ chừng 10 m. Khi ấy trời tối, không trăng nên Yoann không hề biết nguy hiểm đang rình rập.

Bà chủ của doanh nghiệp đánh cá Arnhem nơi Yoann làm việc, Lisa Heathcote, kể với tờ Northern Territory News: “Bị cá sấu ngoạm đầu dìm xuống, Yoann bắt đầu đấm con vật liên tiếp cho đến khi nó nhả ra. Không chịu thua, con vật quay lại tấn công lần nữa nhưng Yoann kịp luồn tay vào bên dưới chân trước của nó và đẩy nó ra”.

Sau đó, Yoann leo được lên con thuyền cao su và chèo vào bờ an toàn. Anh nhanh chóng được đưa đến bệnh viện gần đó để điều trị các vết thương ở đầu, cổ, vai và lưng. Khâu các vết thương xong, các bác sĩ cho Yoann ra về.

Yoann kể: “Khi con cá sấu chụp lấy đầu tôi, giống như có tảng đá lớn đang ụp xuống. Điều duy nhất mà tôi nghĩ được là phải giãy giụa càng mạnh càng tốt”.

Pháp: Bị cá sấu ngoạm chặt đầu vẫn thoát - 1

Anh Yoann Galeran thoát chết... Ảnh: ABC

Pháp: Bị cá sấu ngoạm chặt đầu vẫn thoát - 2

... với những vết cá sấu cắn trên lưng, vai, đầu và cổ. Ảnh:Northern Territory News

Khi đã dìm Yoann xuống nước, con cá sấu bắt đầu quay anh vòng vòng. “Tôi đấm liên tiếp vào hàm dưới con vật. Tôi cố đẩy nó ra để tìm đường sống. Tôi không hề nghĩ mình sắp chết, tôi chỉ nghĩ phải chiến đấu để sống” – Yoann nói.

“May mà Yoann rất khỏe mạnh. Nếu là người khác nhỏ hơn hoặc trẻ con thì đã chết rồi” – bà Heathcote cho hay. Bà nói con cá sấu vẫn lảng vảng gần chiếc thuyền cao su khi họ rời bệnh viện. Bà chủ này còn đùa Yoann sắp nổi tiếng đến nơi, có khi còn nhận được vài lời cầu hôn.

Các nhà bảo vệ động vật hoang dã đang lên kế hoạch bẫy con cá sấu đói này.

Cá sấu nước mặn sinh sống nhiều ở miền bắc nước Úc. Con trưởng thành có thể dài đến 7 m và nặng hơn 1 tấn. Nhờ được đưa vào danh sách bảo vệ từ những năm 1970 mà số lượng cá sấu nước mặn tăng trưởng ổn định đến nay.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Ngọc (Người lao động/ABC, Northern Territory News)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN