Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Pakistan đột kích, tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda

Thứ Năm, ngày 02/07/2015 14:01 PM (GMT+7)

Kẻ đứng đầu mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Pakistan là một trong 4 chiến binh bị giết chết trong một cuộc đột kích do cảnh sát nước này tiến hành gần thành phố Lahore, quan chức Pakistan cho biết.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Pakistan đột kích, tiêu diệt thủ lĩnh al-Qaeda - 1
Thủ lĩnh  của al-Qaeda tại Pakistan vừa bị tiêu diệt. Ảnh minh họa
Ông Shuja Khanzada, một quan chức cấp cao của tỉnh Punjab thông báo, danh tính của tên thủ lĩnh al-Qaeda vừa bị tiêu diệt là "Abdali" trong một cuộc họp báo. Theo ông Khanzada, Abdali và ba chiến binh khác đã lên kế hoạch tấn công nhắm vào một số nhân vân cấp cao của chính phủ.

"Thủ lĩnh nhóm này chính là người đứng đầu al-Qaeda tại Pakistan. Tên hắn là Abdali", ông Khanzada xác nhận với các phóng viên.
 
Cuộc đột kích diễn ra đầu tuần này khi lực lượng an ninh Pakistan vây ráp nơi ẩn náu của những chiến binh khủng bố tại thị trấn nhỏ Ferozwala, chỉ cách thành phố Lahore một vài km.
Sau khi tiêu diệt và bắt gọn toàn bộ nhóm chiến binh al-Qaeda, cảnh sát còn tịch thu được số lượng vũ khí tương đối lớn bao gồm súng AK-47, bệ phóng tên lửa, máy tính xách tay...
Một nhánh của al-Qaeda vẫn tiếp tục hiện diện và hoạt động tại Pakistan sau khi thủ lĩnh tối cao của mạng lưới khủng bố này, Osama bin Laden bị tiêu diệt trong một cuộc đột kích của đặc nhiệm Mỹ năm 2011 tại thành phố Abbottabad (Pakistan).
Theo Phương Đăng (Danviet.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang