Chính thức: Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết

Thứ Sáu, ngày 23/08/2019 09:10 AM (GMT+7)

Hôm thứ Tư vừa qua (21.8), Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper đã xác nhận Hamza bin Laden, con trai trùm khủng bố Osama bin Laden, đã bị tiêu diệt.

Chính thức: Con trai trùm khủng bố Osama bin Laden đã chết - 1

Bộ Quốc phòng Mỹ xác nhận Hamza bin Laden đã bị tiêu diệt (Ảnh AP)

“Đó là điều tôi muốn nói,” Bộ trưởng Mark Esper cho biết với trang tin Fox News về cái chết của Hamza bin Laden.

Khi được hỏi về việc Mỹ có vai trò gì trong vụ việc này hay không, ông Esper khẳng định: “Tôi không có bất kỳ chi tiết nào về vụ việc này. Còn nếu có, thì tôi cũng chưa chắc có thể chia sẻ điều này với các bạn.”

Một số quan chức Mỹ đã tiết lộ với trang tin CNN về cái chết của con trai trùm khủng bố bin Laden từ tháng trước, song cung cấp rất ít chi tiết.

Vào đầu năm nay, Bộ ngoại giao Mỹ đã coi Hamza là một thủ lĩnh “đang lên” của tổ chức khủng bố al-Qaeda, đồng thời treo giải 1 triệu đô la Mỹ cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin cho việc bắt giữ y.

Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết những đồ vật được thu giữ từ nơi trú ẩn của trùm khủng bố Osama bin Laden tại Pakistan, sau khi hắn bị lực lượng Navy SEAL đột nhập và tiêu diệt, cho thấy hắn có ý định đưa Hamza kế vị mình giữ chức thủ lĩnh của al-Qaeda.

Hamza bin Laden, được xác định khoảng 30 tuổi, là một trong số hơn 20 đứa con của trùm khủng bố khét tiếng Osama bin Laden. Trước thời điểm bị giết, y từng có thời gian cư trú tại Arab Saudi, và có vợ là con gái một cựu thủ lĩnh al Qaeda, người đã bị bồi thẩm đoàn liên bang Mỹ buộc tội dính líu đến vụ đánh bom vào các Đại sứ quán Mỹ tại Dar es Salaam, Tanzania, và tại Nairobi, Kenya vào ngày 7.8.1998.

Ngày 1.3 năm nay, Bộ Nội vụ Arab Saudi thông báo đã tước quốc tịch của Hamza bin Laden. Tuyên bố này đã được đăng trên công báo Umm Al Qura của Arab Saudi.

Vợ tư bin Laden kể giây phút cuối đời của trùm khủng bố

Gia đình trùm khủng bố Osama bin Laden mới đây lần đầu lên tiếng khoảnh khắc định mệnh khi đặc nhiệm SEAL xông vào bắn...

Theo Việt Anh - CNN (Dân Việt)
sự kiện Tổ chức hồi giáo al Qaeda
Báo lỗi nội dung