Ông Trần Đăng Tuấn không có trong danh sách ứng cử ĐBQH

Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 13:13 PM (GMT+7)

Hai người tự ứng cử lọt vào danh sách bầu cử đại biểu Quốc hội của TP Hà Nội, 46 người khác bi loại.

Ông Trần Đăng Tuấn không có trong danh sách ứng cử ĐBQH - 1

Nhà báo Trần Đăng Tuấn

Sáng ngày 15.4, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức Hội nghị hiệp thương lần 3 để lập danh sách những người ứng của đại biểu Quốc hội khóa XIV.

Sau khi kết thúc hội nghị hiệp thương, trao đổi với báo chí, bà Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cho biết, hội nghị đã thỏa thuận giới thiệu 38 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV tại TP Hà Nội.

Bà Oanh cho hay, đến hết ngày 12/4,  trong tổng số 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội đã có 15 người ứng cử nộp đơn xin rút hồ sơ. Trong đó có 1 người được giới thiệu và 14 người tự ứng của. 29 người có tín nhiệm của cử tri nơi cư trú không đạt yêu cầu. 

Trong danh sách 38 người được MTTQ TP Hà Nội giới thiệu có 2 người tự ứng cử là ông Nguyễn Hữu Ninh, GS – TS thỉnh giảng Đại học San Diego State, Hoa Kỳ, GS danh dự Đại học Pecs, Hungary và Đại học Nguyễn Tất Thành.

Ông Nguyễn Hữu Ninh người chuyên nghiên cứu môi trường, biến đổi khí hậu và tư vấn chính sách. Ông Ninh hiện là Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam. 

Người thứ 2 là bác sĩ Nguyễn Anh trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu TƯ.

Trong danh sách trên không có tên nhà báo Trần Đăng Tuấn.

Trước đó, ngày 9/4, tại hội nghị cử tri ở nơi cư trú khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Trung Hòa, quận Cầu Giấy, ông Trần Đăng Tuấn nhận được 100% sự ủng hộ.

Về đơn thư khiếu nại, đến ngày 14/4, Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội chưa nhận được kết luận trường hợp nào vi phạm tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội của các cơ quan có thẩm quyền. 

Theo phân bổ của Hội đồng bầu cử Quốc gia, cử tri Hà Nội sẽ chọn ra 31 đại biểu Quốc hội trên tổng số 38 ứng viên được chốt sau vòng hiệp thương cuối cùng.

Ông Trần Đăng Tuấn sinh năm 1957, tiến sĩ chuyên ngành Truyền hình, Phó chủ tịch Hội Truyền thông số VN. Ông từng là Phó tổng giám đốc VTV, Tổng giám đốc AVG - Truyền hình An Viên. Nhà báo Trần Đăng Tuấn cũng người sáng lập ra quỹ từ thiện nổi tiếng “Cơm có thịt”.

Theo Tất Định (Dân Việt)