Nửa đêm bơi ra Tháp Rùa để "xem có gì"

Thứ Sáu, ngày 11/04/2014 19:02 PM (GMT+7)

Clip dài hơn 4 phút quay cảnh nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa lúc nửa đêm đang thu hút hơn 17.000 lượt truy cập trên Youtube sau 1 tuần đăng tải. Có nhiều ý kiến cho rằng hành động đó là dũng cảm, tuy nhiên cũng có người cho là quá đáng.

  

Dân mạng đang truyền nhau clip ghi lại cảnh nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa, Hà Nội lúc nửa đêm để thỏa mãn sự tò mò về Tháp Rùa. Clip dài hơn 4 phút đăng tải vào ngày 6/4/2014. Hiện tại có 17.000 lượt xem, với 94 lượt thích.

Trước khi bơi ra Tháp Rùa, nam thanh niên giới thiệu: “Ngày hôm nay tôi muốn làm một điều thật là điên rồ, điều mà tôi muốn làm từ bấy lâu nay. Đó chính là việc tôi bơi ra Tháp Rùa”.

Theo lời mô tả bên dưới clip của nam thanh niên thì từ ngày bé anh ta đã đi qua đoạn đường quanh Hồ Gươm rất nhiều lần và anh ta thường nghĩ bên trong Tháp Rùa chứa đựng một điều gì đó rất là thiêng liêng. Tuy nhiên, mấy hôm trước anh bất ngờ khi thấy có tour bằng thuyền đưa khách từ đền Ngọc Sơn ra Tháp “nhốn nháo, ồn ã”. Do vậy, anh ta nghĩ  đến Tháp Rùa và “coi đó là mục tiêu phù hợp”, “thú vị và không hại đến ai cả”.

Trước khi cởi áo nhảy xuống hồ nam thanh niên này nói thêm: “Tôi sẵn sàng chịu mọi hậu quả nếu như bị bảo vệ tóm được. Tuy nhiên tôi làm cái điều này không khuyến khích với tất cả mọi người đâu nhé”. Và rồi nam thanh niên nhảy xuống hồ Gươm và bơi.

Nửa đêm bơi ra Tháp Rùa để "xem có gì" - 1

Nam thanh niên bơi ra Tháp Rùa lúc nửa đêm, ảnh cắt từ video

Khi nam thanh niên bơi ra tới Tháp Rùa đã thốt lên: “Ồ Tháp Rùa đây rồi”. Nam thanh niên này đã chui vào bên trong tháp. Theo như lời mô tả của nam thanh niên, bên trong Tháp Rùa có một ban thờ. Cùng với đó có một cái thang dẫn lên trên nóc tháp, bên trên tháp có cửa nhỏ nhưng đã bị khóa lại.

Sau khi đăng tải clip lên Youtube, nam thanh niên cho hay: “Ban đầu anh rủ 3 người bạn bơi ra Tháp Rùa nhưng họ không thích và không hợp tác. Tìm đến người bạn thứ 4 thì người bạn này đã đồng ý và đòi đi ngay lập tức. Cả hai đã quyết định bơi ra Tháp Rùa lúc 3h sáng. Khi bơi mỗi người cho một cái máy ảnh vào túi chống nước mang theo”.

Sau khi xem xong clip, đáng chú phần lớn độc giả comment khen hành động của nam thanh niên. Nickname Tùng Đặng bình luận: “Ủng hộ những thanh niên có suy nghĩ như anh này. Dám làm, dám chịu, và đặc biệt là không gây ảnh hưởng xấu tới cộng đồng. Những ai chửi anh này thì mình nghĩ các bạn quan trọng hóa vấn đề lên. Chứ còn việc bơi ra đây chả có cái gì to tát để mà chửi mắng cả”.

Tuy nhiên cũng có một vài người đặt câu hỏi nam thanh niên cởi  trần đi trong Tháp Rùa có quá đáng không. Rồi có người lo lắng hành động này có bị cơ quan chức năng gọi lên làm việc không.

Được biết, nam thanh niên trong clip tên Lê Hoàng Nam, quê ở Hà Nội. Anh thích đi phượt và từng một mình đi qua nhiều thành phố ở Châu Âu.

Theo Đức Nguyễn (Khampha.vn)