Nữ tiếp viên hàng không bị ném tàn thuốc lá vào áo dài: Vietnam Airlines nói gì?

Thứ Năm, ngày 03/12/2020 14:00 PM (GMT+7)

Vietnam Airlines lên tiếng trước thông tin nữ tiếp viên của Hãng bị ném tàn thuốc lá vào tà áo dài khi đang đi trên đường.

Sự kiện: Dịch Covid-19

CẬP NHẬT TÌNH HÌNH DỊCH COVID-19
(Số liệu cập nhật lúc 16:13 24/01/2021) - Nguồn: Bộ Y tế & Worldometers
Thế giới Việt Nam Mỹ Nga Bra-xin
  Ca nhiễm bệnh
  Ca tử vong
  Ca khỏi bệnh
STT Tỉnh Ca nhiễm Ca tử vong Ca khỏi bệnh

Nữ tiếp viên hàng không bị ném tàn thuốc lá vào áo dài: Vietnam Airlines nói gì? - 1

Tà áo dài của chị Hà bị ném tàn thuốc lá

Sáng 3/12, đại diện Vietnam Airlines cho biết, có sự việc nữ tiếp viên của Hãng Nguyễn Thị Thu Hà bị ném tàn thuốc lá làm thủng tà áo dài truyền thống của hãng.

Theo đó, vào ngày 2/12, chị Hà đang di chuyển trên đường đi làm khi đến khu vực vòng xoay Lăng Cha Cả, ở phường 4, (quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh) thì bị ném tàn thuốc lá vào tà áo dài chị đang mặc trên người.

Theo đại diện của Vietnam Airlines, khu vực xảy ra sự việc đến nơi làm việc của chị Hà rất gần, đi xe khoảng 5 phút là tới.

Theo một thông báo nội bộ của Vietnam Airlines, việc tiếp viên của hãng mặc đồng phục di chuyển ở các nơi công cộng trong thời điểm này là rất nhạy cảm, thậm chí nguy cơ mất an toàn. Tiếp viên của hãng cũng được khuyến nghị không mặc đồng phục hãng, đặc biệt là áo dài đồng phục, khi di chuyển ngoài đường và những nơi công cộng.

Trước đó, tối 2/12, trên mạng xã hội, nữ tiếp viên hàng không Nguyễn Thị Thu Hà đã chia sẻ bài viết về việc bản thân chị bị chửi bới, ném tàn thuốc làm thủng tà áo dài truyền thống của hãng khi đang cùng chồng dừng xe chờ đèn giao thông.

Nữ tiếp viên này còn cho biết, những ngày qua chị và các đồng nghiệp thậm chí còn bị chửi mắng ngay ngoài đường khi thấy trang phục tiếp viên Vietnam Airlines. Có người bị dí tàn thuốc thẳng vào vai.

Chị Hà cho rằng, nguồn cơn của sự việc trên có liên quan đến ca bệnh 1342, D.T.H., (SN 1992) – nam tiếp viên hàng không của hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines trở thành nguồn lây nhiễm COVID-19 ra ngoài cộng đồng do vi phạm quy định cách ly, khiến nhiều người tức giận vì hành vi thiếu ý thức trên.

Chị Hà mong muốn dư luận hãy có cái nhìn công bằng, đừng chỉ vì một cá nhân sai phạm mà quy trách nhiệm cả tập thể.

Trước đó, ca bệnh 1342 từ Nhật Bản nhập cảnh Việt Nam hôm 14/11, lưu tại khu cách ly do Vietnam Airlines quản lý ở số 115 Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình, từ ngày 14 đến 18/11.

Sau khi xét nghiệm hai lần kết quả âm tính, tiếp viên này về cách ly tại nhà trọ ở đường Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình. Trong quá trình cách ly, anh tiếp xúc trực tiếp với mẹ (ở Hóc Môn), một bạn nữ (trú Bình Thạnh) và bạn nam (ở quận 6). Trong đó, bạn nam làm nghề giáo viên tiếng Anh tới nhà trọ sống cùng.

Ngày 28/11, tiếp viên xét nghiệm dương tính. Ba người tiếp xúc với anh ta được cách ly và xét nghiệm. Giáo viên tiếng Anh dương tính, trở thành bệnh nhân 1347. Ngay sau đó người này tiếp tục lây nhiễm cho bệnh nhân 1348 - cháu bé 14 tháng tuổi và bệnh nhân 1349.

Thế giớiViệt NamMỹÝ Tây Ban NhaNgaBra-xin

Nguồn: http://danviet.vn/nu-tiep-vien-hang-khong-bi-nem-tan-thuoc-la-vao-ao-dai-vietnam-airlines-noi-gi...

Cơn ác mộng của nữ tiếp viên Vietnam Airlines bị ném tàn thuốc lá

Nữ tiếp viên Vietnam Airlines Nguyễn Thu Hà bị chửi bới, ném tàn thuốc làm thủng tà áo dài truyền thống của hãng khi đang...

Theo Quỳnh An (Dân Việt)
sự kiện Dịch Covid-19