Nữ sinh viên Ireland bị hiếp dâm ở Ấn Độ

Một doanh nhân tại thành phố Kolkata của Ấn Độ đã bị cảnh sát bắt giữ vào ngày hôm qua (2/6) vì bị cáo buộc đánh thuốc mê và hiếp dâm một sinh viên 21 tuổi người Ireland.

Nữ sinh viên người Ireland đã trình báo sự việc cho cảnh sát vào ngày 1/6 vừa qua. Nạn nhân cho biết cô bị tấn công trong tình trạng nửa tình nửa mê sau khi uống một cốc trà tại nhà nghi phạm 25 tuổi tại thành phố Kolkata vào tối 31/5. Trước đó, 2 người đã ngoài chơi tối cùng nhau.

“Chúng tôi nghi ngờ nghi phạm đã pha trà với thuốc mê và sau đó cưỡng hiếp nữ sinh viên người Ireland”, Subrata Dey, cảnh sát của thành phố Kolkata, cho biết với hãng tin AFP.

Nạn nhân đã được đưa tới một bệnh viện nhà nước để giám định y tế. Theo hãng tin AFP, nạn nhân đang là một sinh viên và đến Ấn Độ để làm tình nguyện viên cho một tổ chức từ thiện của địa phương.

Cảnh sát cho biết nghi phạm đã làm quen với nữ sinh viên người Ireland tại một phiên chợ vào tuần trước và họ đã quyết định tổ chức một bữa tiệc nhỏ vào ngày 31/5 để mừng sinh nhật của cô gái.

Nữ sinh viên Ireland bị hiếp dâm ở Ấn Độ - 1

Vụ nữ sinh bị hiếp dâm trên xe bus vào tháng 12/2012 đã tạo ra làn sóng biểu tình chống tấn công tình dục ở Ấn Độ.

Một cuộc khảo sát của Hiệp hội Thương mại và Công nghiệp Ấn Độ vào đầu năm nay cho thấy rằng số lượng nữ du khách nước ngoài tới Ấn Độ đã giảm 35% sau khi một loạt các vụ tấn công tình dục xảy ra ở Ấn Độ được cả thế giới biết đến.

Các cuộc biểu tình được tổ chức ở khắp Ấn Độ sau khi một nữ sinh 23 tuổi bị cưỡng hiếp bởi 6 người đàn ông ngay trên xe bus tại thủ đô New Delhi vào tháng 12/2012.

Các nữ du khách nước ngoài cũng trở thành nạn nhân bị hiếp dâm tại Ấn Độ. Tháng 3 vừa qua, một VĐV xe đạp người Thụy Sĩ đã bị hiếp dâm tập thể tại bang Madhya Pradesh của Ấn Độ. Trong khi đó, một khách du lịch người Hàn Quốc cũng tố cáo bị đánh thuốc mê và hãm hiếp bởi con trai chủ khách sạn nơi cô thuê phòng ở bang Madhya Pradesh vào tháng 1/2013.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Phong (Theo AFP/ Herald Sun) ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN