NÓNG: Xác định được sinh vật lạ giống đỉa, đầu có râu ở Đồng Tháp

Chủ Nhật, ngày 14/07/2019 15:43 PM (GMT+7)

Ngành chức năng huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp) cho biết đã xác định được loài "sinh vật lạ" giống đỉa, dầu có râu xuất hiện với mật độ khá dày ở xã Thường Phước 2.

Sự kiện: Tin nóng

  

Gần đây, nhiều hộ dân sống ở xã Thường Phước 2 (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) cho biết, có một loài sinh vật lạ xuất hiện với mật độ khá dày gần nhà dân và ở các con đường lộ nông thôn.

NÓNG: Xác định được sinh vật lạ giống đỉa, đầu có râu ở Đồng Tháp - 1

Loài sinh vật xuất hiện với mật độ khá dày gần nhà dân ở xã Thường Phước 2 (Ảnh: internet)

Sinh vật lạ này nhìn giống như con đỉa nhưng kích thước to hơn, phần đầu lại có râu. Thời gian sinh vật lạ này xuất hiện nhiều là lúc gần tối, nhất là sau các cơn mưa.

Một số nhà dân phát hiện loài sinh vật này bò vào nhà đã dùng tay bắt và tiêu hủy. Sự việc trên đã được người dân báo cho ngành chức năng địa phương biết để có hướng xử lý. 

Chiều nay (13/7), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Kỳ Phùng - Giám đốc Trung tâm Dịch vụ Nông nghiệp huyện Hồng Ngự cho biết đã xác định được tên của sinh vật lạ trên.

NÓNG: Xác định được sinh vật lạ giống đỉa, đầu có râu ở Đồng Tháp - 2

Theo ngành chức năng huyện Hồng Ngự, sinh vật trên là có tên khoa học là limax, tên gọi khác là sên trần (Ảnh: internet)

"Sinh vật trên có tên khoa học là limax, tên gọi khác là sên trần. Nó giống như con ốc sên nhưng không có vỏ bảo vệ bên ngoài" - ông Phùng nói.

Ông Phùng nói thêm: "Còn này chỉ lạ đối với người dân ở địa phương thôi, vì nó đã từng xuất hiện ở các địa phương khác trên nước ta. Loài sên trần không làm gì ảnh hưởng đến sức khoẻ con người, nó chỉ ăn những đọt non hoa màu và cỏ. Còn về nguyên nhân tại sao nó xuất hiện mật độ khá dày thì tôi chưa tìm hiểu rõ".

Điều tra sinh vật lạ nghi làm chết nhiều cá ở Cà Mau

Con vật lạ có thân mềm như cá khoai, chạm vào da người gây phỏng. Chính quyền cho rằng nó có thể là nguyên nhân gây ra...

Theo Huỳnh Xây (Dân Việt)
sự kiện Tin nóng